Sprint CEO: ผู้ให้บริการเครือข่ายไร้สายจำเป็นต้องมุ่งเน้นที่การทำกำไร

时间:2019-08-01  author:权竞怿  แหล่ง:Baccarat 1688 เกม  หมวด:75次  ทบทวน:23บทความ

ผู้บริโภคดูกระเป๋าของคุณ เนื่องจากผู้ให้บริการเครือข่ายไร้สายยากที่จะเพิ่มผู้สมัครสมาชิกรายใหม่ลงในแผนการทำสัญญาที่ให้ผลตอบแทนที่ดี

Dan Hesse CEO ของ Sprint กล่าวถึงงานแสดงสินค้าของสมาคมผู้ให้บริการการแข่งขันในนิวออร์ลีนส์ Maggie Reardon / CNET

ตลาดไร้สายกำลังเปลี่ยนแปลงซึ่งหมายความว่าผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่จะไม่สามารถพึ่งพาการเพิ่มสมาชิกสัญญามูลค่าสูงรายใหม่เพื่อเพิ่มผลกำไรของพวกเขา แทน บริษัท เหล่านี้จะต้องมุ่งเน้นไปที่การรักษาลูกค้าที่พวกเขามีในขณะที่กระตุ้นให้สมาชิกรายบุคคลที่จะใช้จ่ายมากขึ้น Sprint ซีอีโอ Dan Hesse กล่าวว่าวันพุธในระหว่างการ

Sprint เห็นการสูญเสียครั้งใหญ่ในฐานลูกค้าสัญญาอีกครั้งในไตรมาสแรก ส่วนหนึ่งของการลดลงเนื่องจาก บริษัท กำลังโยกย้ายลูกค้า Nextel เก่าออกจากเครือข่ายนั้นและวางลงบนเครือข่ายของ Sprint แต่ส่วนหนึ่งเกี่ยวข้องกับการเปลี่ยนแปลงพื้นฐานในตลาดไร้สาย

“ อุตสาหกรรมไร้สายยังคงเป็นธุรกิจที่ดีที่ต้องอยู่” เฮสส์กล่าว “ แต่มันจะมีวิวัฒนาการเมื่อพูดถึงระบบรายเดือนเราต้องมุ่งเน้นไปที่ผลกำไรมากขึ้นเพราะถึงแม้ว่าการเติบโตในฐานลูกค้าของเราอาจไม่เพิ่มขึ้นในกลุ่มนี้ แต่ความสามารถในการทำกำไรก็ยังเพิ่มขึ้น”

เขากล่าวว่าวิธีการทำเช่นนี้คือการผลักดันให้สมาชิกแต่ละรายใช้บริการมากขึ้นทั้งบนอุปกรณ์ที่มีอยู่หรือโดยการเพิ่มอุปกรณ์ใหม่ลงในแผนข้อมูลของพวกเขา ซึ่งอาจรวมถึงการเพิ่มบริการแท็บเล็ตหรือสมาชิกในครอบครัวเพิ่มเติมด้วยสมาร์ทโฟนหรืออุปกรณ์ข้อมูลอื่น ๆ ไปยังบริการสัญญา Sprint

เขายังเน้นถึงความสำคัญของการรักษาลูกค้าที่มีมูลค่าสูงเหล่านี้

"เนื่องจากอัตราการยกเลิกบริการของลูกค้าและ ARPU (รายรับเฉลี่ยต่อผู้ใช้) ดีขึ้นค่าอายุการใช้งานของลูกค้าแต่ละรายสามารถปรับปรุงได้เนื่องจากระบบไร้สายมีความสำคัญมากขึ้น" เฮสส์กล่าว “ เรายังคงมีความมั่นใจในศักยภาพของอุตสาหกรรมแม้ว่ารูปแบบทางเศรษฐกิจจะเปลี่ยนไปและบริการโทรศัพท์ระบบรายเดือนจะไม่โดดเด่นในแง่ของสิ่งที่ขับเคลื่อนความสำเร็จในตลาด”

นอกจากนี้เขารับทราบถึงความสำคัญของการชะลอรอบการอัปเกรดสำหรับลูกค้าที่มีสัญญา ก่อนหน้านี้ Sprint ได้เปลี่ยนนโยบายเพื่อให้สมาชิกสามารถอัปเกรดหลังจาก 20 เดือนของการบริการ Verizon Wireless ประกาศก่อนหน้านี้เมื่อมีการรายงานผลประกอบการไตรมาสแรกว่า บริษัท วางแผนที่จะขยายการอัปเกรดเป็นทุก ๆ 24 เดือน

ถึงกระนั้นเฮสส์ยอมรับว่าผู้บริโภคไม่ต้องการอัพเกรดอุปกรณ์บ่อย ๆ แต่หากผู้ให้บริการคาดว่าจะเพิ่มรายได้และมุ่งเน้นที่ผลกำไรพวกเขาจะต้องรักษาวงจรการอัพเกรดภายใต้การควบคุม เหตุผลง่าย ๆ ลูกค้าส่วนใหญ่ในแผนสัญญาจะซื้ออุปกรณ์ที่ได้รับเงินอุดหนุนซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแผนโดยปกติจะจ่าย $ 200 หรือน้อยกว่าสำหรับอุปกรณ์ที่สามารถมีราคาสูงถึง $ 900 ในราคาขายปลีกเต็ม เฮสส์กล่าวว่าวงจรการอัปเกรดที่รวดเร็วนั้นไม่ยั่งยืน

“ ค่าใช้จ่ายของเงินอุดหนุนเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ” เฮสส์กล่าว "และเราไม่สามารถยอมให้ผู้คนอัปเกรดได้บ่อยครั้ง แต่เราไม่เห็นหลักฐานใด ๆ ที่ลูกค้าสนใจในการอัพเกรดน้อยลงในความเป็นจริงตรงกันข้ามอาจเป็นจริงซึ่งหมายถึงนโยบายที่เรามี ค่อนข้างสำคัญสำหรับอุตสาหกรรม "

ดูเหมือนว่าผู้ให้บริการเครือข่ายไร้สายรายอื่นกำลังเคลื่อนไหวไปในทิศทางนี้และมุ่งเน้นไปที่วิธีที่จะทำให้ลูกค้าปัจจุบันใช้จ่ายมากขึ้น ตัวอย่างเช่น AT&T ให้ความสำคัญอย่างยิ่งกับการเพิ่มจำนวนลูกค้าให้มากขึ้นเพื่อย้ายออกจากแผนข้อมูลแบบไม่ จำกัด และไปสู่แผนตามการใช้งาน บริษัท ยังให้ความสำคัญกับการให้ผู้คนลงทะเบียนแผนแบ่งปันข้อมูลที่อนุญาตให้ผู้ใช้เชื่อมต่ออุปกรณ์หลายเครื่องและเพิ่มการใช้ข้อมูลของพวกเขา

ผู้บริหารของ AT&T กล่าวระหว่างการประชุมทางโทรศัพท์ในไตรมาสแรกของ บริษัท เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาว่า บริษัท ประสบความสำเร็จที่นี่โดยมีฐานลูกค้าประมาณ 70% ในปัจจุบันที่ใช้แผนตามการใช้งาน และผู้บริหารกล่าวว่าขณะนี้มีผู้สมัครสมาชิก 10 ล้านรายที่สมัครใช้แผนข้อมูลร่วมกันโดยมีสัดส่วนลูกค้าที่สมัครใช้แผน 10GB สูงขึ้น

เปลี่ยนไปสู่การจ่ายล่วงหน้า

ลูกค้าที่ใช้สัญญาเป็นเวลานานแล้วที่ผู้ให้บริการเครือข่ายไร้สายสร้างรายได้ส่วนใหญ่ ลูกค้าเหล่านี้มักจะถือว่ามีค่ามาก พวกเขามักจะใช้จ่ายกับบริการมากขึ้นและพวกเขาไม่ปล่อยให้เป็นลูกค้าในแผนการบริการแบบชำระเงินล่วงหน้าที่ไม่มีสัญญา

แต่ในช่วงสองสามปีที่ผ่านมาตลาดเติมเงินมีการเติบโตอย่างมาก เมื่อบริการที่กำหนดเป้าหมายสำหรับผู้บริโภคที่มีเครดิตไม่ดีซึ่งไม่เหมาะสมกับแผนสัญญาตอนนี้ชำระเงินล่วงหน้าจะดึงดูดลูกค้าที่เคยเป็นลูกค้ารายเดือนหรือลูกค้าตามสัญญา ในความเป็นจริงการเติบโตของลูกค้าแบบชำระเงินล่วงหน้ามี และในปี 2555 นับเป็นครั้งแรกที่ผู้ให้บริการเครือข่ายไร้สายเห็นลูกค้าสัญญาลดลงเป็นครั้งแรก ในขณะที่ลูกค้าระบบเติมเงินยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่องคิดเป็นประมาณร้อยละ 25 ของผู้ใช้มือถือทั้งหมด

เฮสส์ยอมรับว่าสำหรับลูกค้าจำนวนมากที่มองหาสิ่งที่คุ้มค่าการจ่ายเงินล่วงหน้าได้กลายเป็นทางเลือกที่ยอมรับได้สำหรับสัญญาการขนส่งแบบดั้งเดิม เหตุผลสำคัญประการหนึ่งสำหรับเรื่องนี้เขาอธิบายคือความจริงที่ว่าผู้ให้บริการระบบเติมเงินจำนวนมากขึ้นนำเสนออุปกรณ์ระดับสูงเช่น iPhone ทั้งหมดนี้นำไปสู่ข้อเสนอแบบเติมเงินที่แข็งแกร่งและแข็งแกร่งกว่าซึ่งแข่งขันกับแผนสัญญาแบบดั้งเดิม

เขากล่าวว่านี่เป็นเหตุผลว่าทำไม Sprint ถึงมี "เพิ่มเป็นสองเท่า" ในการชำระเงินล่วงหน้าด้วยการซื้อแบรนด์เติมเงินเช่น Virgin Mobile และยังเสนอบริการชำระเงินล่วงหน้ายี่ห้อ Sprint ใหม่ที่เรียกว่า Sprint As You Go Sprint ยังหวังว่าจะได้รับประโยชน์จากเทรนด์นี้ด้วยการมีธุรกิจค้าส่งที่แข็งแกร่งซึ่งขายบริการโฆษณาเครือข่ายความจุให้กับบุคคลที่สามจากนั้นขายต่อบริการดังกล่าวเป็นการเสนอแบบเติมเงินให้กับลูกค้าภายใต้แบรนด์ของตนเอง

“ นี่คือเหตุผลที่เราเชื่อในการมีพอร์ตโฟลิโอที่สมดุล” เฮสส์กล่าว "นี่คือเหตุผลที่เราลงทุนในแบรนด์พรีเพดและธุรกิจค้าส่งของเราและนี่คือเหตุผลว่าทำไมการให้ความสำคัญกับการทำกำไรสำหรับโพสต์เพดเป็นสิ่งสำคัญ"

T-Mobile USA ซึ่งเปิดเผยลูกค้าตามสัญญาเป็นเวลาหลายไตรมาสดูเหมือนว่าจะได้รับคะแนนของ Hesse เมื่อไม่นานมานี้ บริษัท ได้เปิดตัวแผนการสนับสนุนที่ไม่มีสัญญาและไม่มีเงินอุดหนุนอุปกรณ์เพื่อดึงดูดลูกค้าที่ไม่ต้องการถูกล็อคสัญญาและกำลังมองหาสิ่งที่คุ้มค่า แม้ว่าจะไม่มีผู้ให้บริการเครือข่ายรายใหญ่รายอื่นใดประกาศว่าจะเป็นไปตามผู้นำของ T-Mobile แต่อุตสาหกรรมก็มีแนวโน้มที่จะติดตามอย่างใกล้ชิดว่าผู้บริโภคตอบสนองต่อแผนบริการใหม่เหล่านี้อย่างไร

ในท้ายที่สุดมันคือทั้งหมดที่เกี่ยวกับการทำให้ผู้บริโภคปัจจุบันใช้จ่ายมากขึ้นไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มอุปกรณ์เข้ากับเครือข่ายหรือเพียงแค่ใช้บริการมากขึ้น

“ เรายังคงรั้นมากกับศักยภาพของอุตสาหกรรม” เฮสส์กล่าว “ แต่รูปแบบทางเศรษฐกิจจะเปลี่ยนไปและระบบรายเดือนจะไม่โดดเด่นในแง่ของสิ่งที่ขับเคลื่อนความสำเร็จในตลาด”

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้