สหภาพยุโรปให้ความสำคัญกับ Google ด้วยยอดการใช้ระบบต่อต้านการผูกขาดใน Android ถึง 5 พันล้านเหรียญสหรัฐ

时间:2019-08-01  author:葛魂  แหล่ง:Baccarat 1688 เกม  หมวด:164次  ทบทวน:119บทความ
แอพพลิเคชั่นอุปกรณ์มือถือสำหรับ Android

Android เป็นระบบปฏิบัติการมือถือยอดนิยมที่สุดในโลก

NurPhoto / Getty

คณะกรรมาธิการยุโรป 4.34 พันล้านยูโร (5 พันล้านดอลลาร์) ในวันพุธเนื่องจากการละเมิดกฎหมายต่อต้านการผูกขาดที่เกี่ยวข้องกับระบบปฏิบัติการมือถือ Android

สหภาพยุโรปมีความกังวลว่าข้อตกลงของ Google กับผู้ผลิตโทรศัพท์เช่น , และ ทำให้ บริษัท เหล่านั้นเสียเปรียบเพราะพวกเขาต้องพึ่งพา อย่างสมบูรณ์ ข้อตกลงดังกล่าวกำหนดให้แอป Google และเครื่องมือค้นหาบางอย่างรวมถึง Google Play Store ต้องติดตั้งไว้ล่วงหน้าบนอุปกรณ์ Android ซึ่งช่วยให้ สามารถรักษาและเสริมความแข็งแกร่งในการค้นหา

สิ่งสำคัญที่สุดคือสหภาพยุโรปกังวลว่าสิ่งนี้จะเป็นอันตรายต่อคุณผู้บริโภคโดย จำกัด การเลือกของคุณและป้องกันนวัตกรรมที่อาจนำไปสู่ประสบการณ์การใช้โทรศัพท์มือถือที่ดีขึ้นในอนาคต

กำลังเล่น: ดูสิ่งนี้: เหตุใด Google จึงถูกปรับเป็นเงิน $ 5B โดยสหภาพยุโรป
02:28

“ Google ได้ใช้ Android เป็นยานพาหนะในการเชื่อมต่อกับเครื่องมือค้นหาของตน” Margrethe Vestager กรรมาธิการการแข่งขันของสหภาพยุโรปกล่าวเมื่อวันพุธ “ การปฏิบัติเหล่านี้ได้ปฏิเสธโอกาสที่จะคิดค้นและแข่งขันกับคู่แข่งพวกเขาได้ปฏิเสธผู้บริโภคชาวยุโรปถึงประโยชน์ของการแข่งขันที่มีประสิทธิภาพในมือถือที่สำคัญซึ่งเป็นสิ่งผิดกฎหมายภายใต้กฎระเบียบต่อต้านการผูกขาดของสหภาพยุโรป”

Google จะยื่นอุทธรณ์การตัดสินใจ ในโพสต์บล็อก พิชัยปกป้อง Android จากการต่อต้านการผูกขาดของสหภาพยุโรป

“ นวัตกรรมอย่างรวดเร็วทางเลือกที่หลากหลายและราคาที่ลดลงเป็นเครื่องหมายรับประกันคุณภาพสำหรับการแข่งขันที่แข็งแกร่งและ Android ได้เปิดใช้งานพวกเขาทั้งหมด” เขากล่าว

การตัดสินใจของสหภาพยุโรปยังเพิกเฉยต่อการแข่งขันจากระบบปฏิบัติการ บนมือถือ และ“ คิดถึงแค่ตัวเลือกที่ Android มอบให้” เขากล่าวเสริม

"วันนี้เพราะ Android" พิชัยกล่าว "มีอุปกรณ์มากกว่า 24,000 เครื่องในทุกจุดราคาจากกว่า 1,300 แบรนด์ที่แตกต่างกัน"

Donald Trump กับ EU

ในวันพฤหัสบดีที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ชั่งน้ำหนักในการปรับดึง Google เข้าสู่การวิจารณ์ของเขาในสหภาพยุโรป

"ฉันบอกคุณแล้ว! สหภาพยุโรปเพิ่งตบปรับห้าพันล้านดอลลาร์ในหนึ่งใน บริษัท ที่ยิ่งใหญ่ของเรา Google พวกเขาใช้ประโยชน์จากสหรัฐอเมริกาอย่างแท้จริง แต่ไม่นาน!" เขา

น้อยกว่าหนึ่งสัปดาห์ทรัมป์เรียกสหภาพยุโรปว่าเป็นหนึ่งในศัตรูทางเศรษฐกิจของอเมริกา “ ฉันคิดว่าสหภาพยุโรปเป็นศัตรูสิ่งที่พวกเขาทำกับเราเพื่อการค้า” เขา

นี่เป็นครั้งที่สองที่สหภาพยุโรปได้กำหนดให้กับยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีในเวลาเพียงหนึ่งปีและอาจหมายถึงการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในแพลตฟอร์มมือถือยอดนิยมของโลก การลงโทษเกิดขึ้นท่ามกลางการพิจารณาอย่างถี่ถ้วนเกี่ยวกับพลังที่ยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีอย่าง Google และ Facebook ใช้ชีวิตของเรา

Google ให้เหตุผลว่าการให้ซอฟต์แวร์ Android แก่ผู้ผลิตอุปกรณ์ฟรีนั้นเป็นการเปิดใช้งานการแพร่กระจายของ ราคาถูกและในการทำเช่นนั้นได้เพิ่มการเข้าถึงบริการออนไลน์ บริษัท ยังชี้ให้เห็นว่าหากผู้ใช้ต้องการดาวน์โหลดบริการของคู่แข่งพวกเขามีอิสระที่จะทำเช่นนั้น

การสอบสวนของสหภาพยุโรปเกี่ยวกับการปกครอง Android ในเดือนมิถุนายน 2560 ใช้ในทางที่ผิดที่ ค่าปรับของวันพุธทำให้ยอดรวมอยู่ที่ 7.2 พันล้านดอลลาร์ในระยะเวลา 13 เดือน

การกระทำของสหภาพยุโรปอาจมีความหมายต่อ Google อย่างไร

แต่ผลกระทบจากการตัดสินใจของสหภาพยุโรปที่จะปรับ Google ให้เป็นผู้ที่เหนือกว่า Android อาจเป็นมากกว่าแค่เรื่องการเงิน Google อาจถูกบังคับให้เปิด Android ซึ่งอาจแปลว่าไม่ต้องการให้ผู้ผลิตติดตั้งบริการของ Google ล่วงหน้ารวมถึง Chrome, YouTube และ

สำหรับเจ้าของโทรศัพท์ในยุโรปอาจหมายความว่าโทรศัพท์ใหม่อาจมีการติดตั้งบริการน้อยลงหรืออาจมีตัวเลือกแอพและบริการของผู้ผลิตมากกว่าตัวเลือก Google ทั่วไป สำหรับ Google ซึ่งเป็นประโยชน์ทางการเงินเมื่อมีผู้ใช้บริการมากขึ้นสิ่งนี้อาจส่งผลเสียต่อรายได้โฆษณาบนมือถือ

ในงานแถลงข่าวเมื่อวันพุธที่ผ่านมา Vestager กล่าวว่าเธอหวังว่าการตัดสินใจครั้งนี้จะช่วยให้ธุรกิจแอพและบริการของคู่แข่งมีความเจริญรุ่งเรืองมากขึ้น

ปฏิกิริยาจากคู่แข่งและกลุ่มสุนัขเฝ้าบ้านมาอย่างรวดเร็ว

"คณะกรรมาธิการการค้าของรัฐบาลกลางสหรัฐหรือกระทรวงยุติธรรมควรดำเนินการเพื่อยุติการละเมิดการผูกขาดของ Google แทนที่จะปล่อยให้ชาวยุโรปเป็นตำรวจคนเดียวในการต่อต้านการผูกขาด" John Simpson ผู้อำนวยการโครงการความเป็นส่วนตัวที่ ไม่หวังผลกำไรกล่าว .

Yelp ซึ่งเมื่อต้นปีที่ผ่านมา ในสหภาพยุโรปกับ Google เกี่ยวกับข้อกล่าวหาในทางที่ผิดเกี่ยวกับการปกครองและยังสนับสนุนการตัดสินใจของสหภาพยุโรป

"การพิจารณาคดีของคณะกรรมาธิการยุโรปเกี่ยวกับการกระทำผิดกฎหมายเพิ่มเติมโดย Google บนสมาร์ทโฟนเป็นอีกก้าวสำคัญในการฟื้นฟูการแข่งขันนวัตกรรมและสวัสดิการผู้บริโภคในเศรษฐกิจดิจิทัล" Luther Lowe รองประธานอาวุโสฝ่ายนโยบายสาธารณะของ Yelp กล่าวในแถลงการณ์ เขาเรียกร้องให้สหรัฐฯให้ความคุ้มครองที่คล้ายกันแก่ผู้บริโภค

ไม่ใช่ทุกคนที่มองโลกในแง่ดีเกี่ยวกับผลกระทบของการตัดสินใจที่มาจากคณะกรรมาธิการยุโรปซึ่งเป็นหน่วยงานบริหารของสหภาพยุโรป การกระทำของยุโรปนั้นล่าช้าไปแล้วหกถึงแปดปี Geoff Blaber นักวิเคราะห์เทคโนโลยีจาก บริษัท วิจัย CCS Insight กล่าว เมื่อถึงจุดนี้เขาได้เพิ่มแอปของ Google ที่ผู้ใช้ต้องพึ่งพานั่นหมายความว่าพวกเขาจะต้องค้นหาและดาวน์โหลด นอกจากนี้เขายังแสดงความกังวลว่าปัญหาการกระจายตัวของ Android ที่รู้จักกันแล้วอาจแย่ลงส่งผลให้ประสิทธิภาพของแอพไม่สอดคล้องกันและประสบการณ์การใช้งานที่ไม่ดีสำหรับผู้บริโภค

"จุดแข็งของ Google เป็นเรื่องที่เข้าใจได้ แต่ในที่สุดมาตรการโดยพลการอาจทำให้ผู้บริโภคได้รับบาดเจ็บในที่สุดและสร้างความแข็งแกร่งให้กับตำแหน่งของคู่แข่งหลักใน Apple เท่านั้น" เขากล่าว

จัดพิมพ์ครั้งแรกวันที่ 18 กรกฎาคมเวลา 2:39 น. PT
อัปเดต, 6:42 น. PT : เพิ่มความคิดเห็นจาก Google CEO Sundar Pichai
อัปเดต, 19 กรกฎาคมเวลา 6:28 น. PT : เพิ่มทวีตของประธานาธิบดีทรัมป์

: ดูว่าใครเปลี่ยนวิธีคิดเกี่ยวกับพลังงานของเรา

: CNET พิจารณาเทคโนโลยีที่ให้อำนาจ Bitcoin และในไม่ช้าเช่นกันบริการมากมายที่จะเปลี่ยนชีวิตคุณ

Apple iOS 11

  • ดูตัวอย่าง

แอปเปิ้ล

  • การอ่าน
  • 22 เม.ย.
  • 22 เม.ย.
  • 22 เม.ย.
  • 22 เม.ย.

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้