คลิกเพื่อเข้าสู่:อุปกรณ์ที่สวมใส่ได้ของ Intel เพื่อช่วยในการวิจัยโรคพาร์กินสัน

时间:2019-07-22  author:宗要  แหล่ง:Baccarat 1688 เกม  หมวด:170次  ทบทวน:156บทความ
intelsignage.jpg
Shara Tibken / CNET

คลื่นลูกใหม่ของเทคโนโลยีสวมใส่ได้ของ Intel จะไม่ช่วยให้ผู้ผลิตชิปสร้างตัวเองในพื้นที่สำหรับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภคซึ่งตอนนี้เต็มไปด้วย smartwatches และวงออกกำลังกาย แต่อุปกรณ์ของ Intel จะให้บริการที่น่ายินดียิ่งขึ้น: ช่วยวิจัยและรักษาโรคสมองเสื่อม

Intel ประกาศการเป็น องค์กรไม่แสวงหากำไรที่ก่อตั้งขึ้นในปี 2000 โดยนักแสดงภาพยนตร์ "Back to the Future" และผู้สนับสนุนของ Parkinson ที่ได้รับผลกระทบจากความเจ็บป่วยตั้งแต่ปี 1991 เป้าหมายจะรวม Intel ฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ - โดยเฉพาะอย่างยิ่งแอพมือถือที่กำลังจะมาถึงอุปกรณ์สวมใส่ใหม่และแพลตฟอร์มการวิเคราะห์ข้อมูล - สำหรับการศึกษาวิจัยแบบหลายเฟสที่จะใช้ประโยชน์จากเทคนิคการตรวจสอบที่ไม่ซ้ำกับเทคโนโลยี

ความหวังคือการที่เครื่องแต่งตัวและการศึกษาวิเคราะห์ข้อมูลที่พวกเขาสร้างขึ้นสามารถบันทึกอาการของผู้ป่วยได้ดีขึ้นเช่นอาการมือสั่นสะเทือนและนำเสนอข้อมูลเชิงลึกใหม่ ๆ เกี่ยวกับโรคพาร์กินสันและการรักษาด้วยยาซึ่งยากต่อการศึกษาอย่างเป็นกลาง อดีต

“ เกือบ 200 ปีหลังจากโรคพาร์คินสันได้รับการอธิบายครั้งแรกโดยดร. เจมส์พาร์กินสันในปี 1817 เรายังคงทำการตรวจวัดโรคพาร์คินสันในลักษณะเดียวกันกับที่แพทย์ทำในตอนนี้” ทอดด์เชอร์ร์ซีอีโอของมูลนิธิ . "วิทยาศาสตร์ข้อมูลและการคำนวณแบบสวมใส่ได้นั้นมีศักยภาพที่จะเปลี่ยนความสามารถของเราในการดักจับและวัดประสบการณ์การเกิดโรคที่แท้จริงของผู้ป่วยโดยมีนัยยะที่ไม่เคยมีมาก่อนสำหรับการพัฒนายาการวินิจฉัยและการรักษาของพาร์กินสัน"

มูลนิธิ Michael J. Fox จะจัดหาเงินทุนเพื่อจัดหาผู้ป่วยจากการศึกษาทั่วประเทศด้วยเครื่องแต่งตัว สิทธิประโยชน์เพิ่มเติมคือความสามารถในการผูกเชือกกับผู้ที่มีพาร์กินสันซึ่งไม่ได้อาศัยอยู่ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวกการวิจัย แม้ว่า Intel ได้จัดเตรียมอุปกรณ์สวมใส่ของผู้ป่วยไว้แล้ว แต่การศึกษาครั้งนี้ถูกกล่าวหาว่าเป็นผู้ไม่เชื่อเรื่องพระเจ้าและจะใช้อุปกรณ์หลากหลายในการวัดกิจกรรมของผู้ป่วย

Intel ให้ความสนใจมากขึ้นเรื่อย ๆ ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาในด้านเทคโนโลยีการสวมใส่ที่สามารถใช้งานได้ไม่มากนักในการจับผู้บริโภคซึ่งในขณะนี้ Google กำลังติดพันกับ smartwatch Android Wear ของ Google และจะเป็นเป้าหมายหลักสำหรับแอปเปิล อุปกรณ์สวมใส่ Intel ให้ความสำคัญกับสิ่งที่อุปกรณ์สวมใส่สามารถทำกับข้อมูลเพื่อจุดประสงค์ด้านวิทยาศาสตร์สุขภาพ

"เรากำลังสำรวจวิธีดึงข้อมูลออกจากอุปกรณ์แบบเรียลไทม์" นายรอนคาซาเบียนผู้จัดการทั่วไปของกลุ่ม Big Data Solutions ของอินเทล "เราสามารถขุดข้อมูลเพื่อปรับปรุงการวิจัยและเข้าใจพฤติกรรมและความก้าวหน้าของโรค"

Intel ได้ซื้อ Basis Science ซึ่งเป็นผู้ผลิต smartwatches ที่มุ่งเน้นด้านสุขภาพในเดือนมีนาคมปีนี้ แต่ได้ขลุกอยู่ในพื้นที่ของผู้บริโภค Intel เป็นนักลงทุนใน Recon Instruments และ Thalmic Labs ซึ่งเป็น บริษัท ที่ให้ความสำคัญกับผู้บริโภคสอง บริษัท ที่ทำงานบนจอแสดงผลแบบหัวขึ้นและเทคโนโลยีควบคุมท่าทางด้วยคอมพิวเตอร์

กลุ่มศูนย์ข้อมูลขนาดใหญ่ของ Intel เป็นแผนกที่รับผิดชอบในการช่วยผสานเทคโนโลยีของ บริษัท เข้ากับเครื่องมือวิจัยทางการแพทย์ของมูลนิธิ แพลตฟอร์มการวิเคราะห์โอเพนซอร์ซจะรวบรวมข้อมูลผู้ป่วยแบบไม่ระบุชื่อตามเวลาจริงจากเครื่องแต่งตัวซึ่งจะมีการรวบรวมและวิเคราะห์

"แพลตฟอร์มดังกล่าวสนับสนุนแอปพลิเคชันการวิเคราะห์ที่พัฒนาโดย Intel เพื่อประมวลผลและตรวจจับการเปลี่ยนแปลงข้อมูลในแบบเรียลไทม์" บริษัท อธิบาย "การตรวจจับความผิดปกติและการเปลี่ยนแปลงของเซ็นเซอร์และข้อมูลอื่น ๆ ทำให้แพลตฟอร์มสามารถให้นักวิจัยมีวิธีวัดความก้าวหน้าของโรคอย่างเป็นกลาง"

ในระยะต่อไปของการศึกษาที่กำหนดไว้สำหรับฤดูใบไม้ร่วงนี้ Intel จะใช้อุปกรณ์สวมใส่และแอพมือถือโดยเฉพาะเพื่อตรวจสอบข้อมูลผู้ป่วยและทำงานร่วมกับข้อมูลที่รายงานด้วยตนเองเช่นปริมาณยาและอารมณ์


แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้