Steam สิ้นสุดการสนับสนุน bitcoin เนื่องจากค่าธรรมเนียมสูงความผันผวน

时间:2019-09-01  author:皇穿暑  แหล่ง:Baccarat 1688 เกม  หมวด:118次  ทบทวน:50บทความ

Valve หยุดรับการจ่าย bitcoin สำหรับการซื้อ Steam ผู้พัฒนาเกมกล่าวเมื่อวันพุธโดยอ้างว่าค่าธรรมเนียมและความผันผวนสูงของ cryptocurrency เป็นแรงผลักดันที่อยู่เบื้องหลังการเคลื่อนไหว

นอกเหนือจากการประเมินมูลค่าที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วของ bitcoin แล้วค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมที่เรียกเก็บจากลูกค้าก็เพิ่มขึ้นอย่างมากจาก 20 เซนต์เมื่อ บริษัท เปิดใช้งานการสนับสนุน bitcoin เมื่อสองปีก่อนถึง $ 20 เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว Valve กล่าวใน การตัดสินใจดังกล่าวได้ประกาศในวันเดียวกันว่า bitcoin เพิ่มขึ้น 18.2% เพื่อข้าม 13,000 ดอลลาร์และจากนั้นเหตุการณ์สำคัญการซื้อขาย 14,000 เหรียญต่อเหรียญเป็นครั้งแรก

“ ค่าธรรมเนียมเหล่านี้ส่งผลให้มีค่าใช้จ่ายสูงมากในการซื้อเกมเมื่อชำระด้วย bitcoin” Valve กล่าวในแถลงการณ์ "ค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมที่สูงทำให้เกิดปัญหามากขึ้นเมื่อมูลค่าของ bitcoin ลดลงอย่างมาก"

Valve เริ่มรับ bitcoin จากบริการ Steam ในปี 2559 ที่อาจไม่สามารถเข้าถึงตัวเลือกการชำระเงินแบบดั้งเดิมได้ การย้ายของ Valve เป็นส่วนหนึ่งของการยอมรับสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่ขึ้นซึ่งปัจจุบันได้รับการยอมรับจาก ทั่วโลกรวมถึง Microsoft, Dish และ Overstock

Bitcoin พิสูจน์แล้วว่าได้รับความนิยมจากผู้ค้าสกุลเงินซึ่งมี ในปี 2560 ในวันที่ 1 มกราคมปีนี้ bitcoin มีราคาต่ำกว่า 1,000 ดอลลาร์ ในวันพุธสกุลเงินเพิ่มขึ้น 2,170 ดอลลาร์เป็น 14,095 ดอลลาร์ก่อนที่จะตกลงสู่ระดับ 13,696 ดอลลาร์ตามการเขียนนี้และทำให้มูลค่าตลาดของมันอยู่ที่ 231 พันล้านดอลลาร์

ถึงกระนั้นการขาดการสนับสนุนและกฎระเบียบของรัฐบาลก็ทำให้ความผันผวน หลังจากข้ามเครื่องหมาย $ 11,000 เป็นครั้งแรกในสัปดาห์ที่ผ่านมาสกุลเงินนั้นหายไป 20 เปอร์เซ็นต์ของมูลค่าในหนึ่งวัน

Valve กล่าวว่าความผันผวนสามารถทำให้การซื้อบน Steam เป็นแพลตฟอร์มและเครือข่ายสังคมออนไลน์ที่ซับซ้อนสำหรับการซื้อเกมคอมพิวเตอร์และซอฟต์แวร์

"เมื่อทำการตรวจสอบ Steam ลูกค้าจะโอน bitcoin จำนวน x สำหรับค่าใช้จ่ายของเกมและจำนวน bitcoin y เพื่อครอบคลุมค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมที่เรียกเก็บโดยเครือข่าย bitcoin" Valve กล่าว "มูลค่าของ bitcoin รับประกันได้แค่ในช่วงระยะเวลาหนึ่งเท่านั้นดังนั้นหากธุรกรรมไม่เสร็จภายในช่วงเวลาดังกล่าวจำนวนบิตคอยน์ที่จำเป็นสำหรับการทำธุรกรรมอาจเปลี่ยนแปลงได้

“ จำนวนเงินที่สามารถเปลี่ยนแปลงได้เพิ่มขึ้นเมื่อไม่นานมานี้จนถึงจุดที่สามารถแตกต่างกันอย่างมีนัยสำคัญ” ผู้จัดจำหน่ายเกมกล่าว

ด้วยเหตุนี้ Valve จึงกล่าวว่าการสนับสนุน bitcoin กลายเป็น "ไม่สามารถป้องกันได้" แต่อาจกล่าวได้ว่ามันอาจจะประเมินความเหมาะสมของ cryptocurrency ในธุรกิจของตนในภายหลัง

อัปเดต, 19.45 น. PT: เพิ่ม bitcoin ข้ามเกณฑ์การซื้อขาย $ 14,000

: CNET พิจารณาว่าการแพ้ทางอินเทอร์เน็ตเป็นอย่างไร

: คุณสมบัติเชิงลึกของ CNET ในที่เดียว

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้