Toshiba จะบันทึก SanDisk ไว้หรือไม่ตอบคำถามกับ Samsung

时间:2019-09-01  author:李眚  แหล่ง:Baccarat 1688 เกม  หมวด:8次  ทบทวน:196บทความ

โตชิบาเพื่อช่วยเหลือ ยักษ์ใหญ่ด้านอิเล็กทรอนิกส์ของญี่ปุ่นอาจพยายามขัดขวางการครอบครอง SanDisk ของ Samsung

ผลที่ตามมาจาก ของ และการปฏิเสธอย่างไม่เป็นทางการของ SanDisk นั้น Toshiba โตชิบาถือเป็นปัจจัยที่มีขนาดใหญ่

โตชิบาและ SanDisk มีหุ้นส่วนย้อนหลังไปถึงปี 2542 และดำเนินกิจการร่วมค้าสองแห่งที่เรียกว่า Flash Partners และ Flash Alliance เนื่องจาก สะกดคำในสัปดาห์นี้ในการวิเคราะห์การเปลี่ยนแปลงของข้อตกลงที่เป็นไปได้

SanDisk มีส่วนได้เสียร้อยละ 49.9 ในกิจการร่วมค้าสองแห่งซึ่งเกี่ยวข้องกับค่าใช้จ่ายในการวิจัยและพัฒนา

ซึ่งหมายความว่า Toshiba อยู่ไกลจากผู้อยู่ใกล้ ๆ "Toshiba จะตอบโต้อย่างชัดเจน" Avi Cohen หุ้นส่วนผู้จัดการของ Avian Securities กล่าวในบันทึกการวิจัยที่ออกในสัปดาห์นี้

โคเฮนระบุเหตุผลว่าทำไมการทำข้อตกลงอาจเป็นปัญหารวมถึงข้อเท็จจริงที่ว่าถ้าซัมซุงซื้อกิจการร่วมค้ากับโตชิบาครึ่งหนึ่ง "บริษัท ญี่ปุ่นจะกลายเป็นหุ้นส่วนรองของ บริษัท เกาหลีที่เราคิดว่าไม่น่าเป็นไปได้" ปัญหาที่มากขึ้นก็คือปัจจุบัน "ลูกค้า NAND ดิบของ Samsung จะแข่งขันด้านผลิตภัณฑ์สำเร็จรูปกับซัพพลายเออร์เพียงรายเดียวของพวกเขา - ไม่สามารถพัฒนาได้และเป็นอันตรายต่อการแข่งขัน" เขาเขียน

รายงานจากประเทศญี่ปุ่นชี้ไปที่แนวต้านที่เป็นไปได้จากโตชิบา The Mainichi Shimbun ซึ่งเป็นหนึ่งในหนังสือพิมพ์รายวันรายใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่นอ้างถึงความต้านทานต่อข้อตกลงที่เป็นไปได้เนื่องจากจะบังคับให้โตชิบาประเมินกลยุทธ์เซมิคอนดักเตอร์อีกครั้ง

ไม่ได้หมายความว่า SanDisk ไม่ต้องการความช่วยเหลือ เป็นตลาดที่เติบโตช้ากว่าสำหรับไดรฟ์โซลิดสเตทซึ่งปัจจุบันซัมซุงเป็นผู้นำ - และถูกติดอยู่ในราคาหน่วยความจำแฟลชที่ลดลงอย่างรุนแรง

เนื่องจากผลกำไรของ SanDisk ถูกบีบลงสต็อกของมันลดลงมากกว่า $ 60 ต่อหุ้นในช่วงสองปีที่ผ่านมา

ทั้งหมดนี้ทำให้เป้าหมายการเข้าครอบงำที่มีช่องโหว่ Eli Harari ประธานและซีอีโอของ SanDisk กล่าวเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาว่าการเสนอราคา $ 26 ต่อหุ้นจากซัมซุงนั้นเป็น“ โอกาสที่เกิดขึ้นในช่วงที่เศรษฐกิจตกต่ำทั่วทั้งอุตสาหกรรม”

อย่างไรก็ตามซัมซุงจะไม่หายไปไหนเร็ว ๆ นี้ โดยทางอ้อมมันมีสัดส่วนการถือหุ้นใหญ่ใน SanDisk ซัมซุงจ่ายเงินมากกว่า 400 ล้านเหรียญสหรัฐต่อปีเพื่อใช้สิทธิบัตรหน่วยความจำแฟลชของ SanDisk โดย บริษัท อื่น ๆ

นักวิเคราะห์บางคนเชื่อว่า SanDisk ไม่สามารถปฏิเสธข้อเสนอจากซัมซุงในตลาดลงได้ตาม

ในทางกลับกันปัจจัยอื่น ๆ ที่ทำงานกับข้อตกลงนั้นรวมถึงการคัดค้านจากหน่วยงานกำกับดูแลเนื่องจากส่วนแบ่งการตลาดที่ครอบงำ (เกือบ 50 เปอร์เซ็นต์) ที่กิจการรวมจะมี

Samsung เป็นผู้ผลิตชิปรายใหญ่อันดับสองของโลกรองจาก Intel และเป็นผู้ผลิตแฟลชเมมโมรี่รายใหญ่ที่สุด

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้