โฆษณา Microsoft ใหม่กำหนดเป้าหมายไปที่ Apple โดยตรง

时间:2019-09-01  author:冉幛杩  แหล่ง:Baccarat 1688 เกม  หมวด:24次  ทบทวน:190บทความ
โฆษณา "ฉันเป็นพีซี" ของ Microsoft
โฆษณาใหม่ของ Microsoft เริ่มต้นจากพนักงาน บริษัท Sean Siller โดยกล่าวว่า "ฉันเป็นพีซีและฉันได้กลายเป็นภาพรวม" ไมโครซอฟท์
อัปเดต 8:40 น. PDT พร้อมรายละเอียดเพิ่มเติมตลอด

หลังจากสองสัปดาห์ของการใช้โฆษณา ที่ทำให้หลายคนเกาหัวของพวกเขาจุดล่าสุดของ Microsoft มีจุดมุ่งหมายโดยตรงที่โฆษณา Apple ที่เปลี่ยน Windows เป็นบรรทัดหมัด

“ ฉันเป็นพีซีและฉันกลายเป็นภาพพจน์” Sean Siller พนักงานของ Microsoft กล่าวซึ่งมีหน้าตาเหมือน John Hodgman นักแสดงที่เล่นพีซีในโฆษณาของ Apple กล่าว

จุดนั้นจะมีคนอื่นบอกว่าพวกเขาก็เป็นพีซีเช่นบล็อกเกอร์ของโอบามาโฆษกของแมคเคนนักแสดงหญิงอีวาลองโทเรียครูประจำโรงเรียนและพนักงานขายปลาและอื่น ๆ (สิ่งที่ฉันชอบคือคนที่ยืนใกล้วัวพูดว่า "ฉันเปลี่ยนเบอร์ 2 เป็นพลังงาน")

Bill Gates ทำจี้โดยพูดว่า "ฉันเป็นพีซีและฉันสวมแว่นตา" โฆษณาจะเปิดตัวในวันพฤหัสบดีที่ The Office ของ NBC

Microsoft กล่าวว่าจุดประสงค์คือเพื่อแสดงให้เห็นว่า Windows เป็นส่วนหนึ่งของภาษาทั่วไปที่รวมผู้คนทั่วโลกเข้าด้วยกัน

ผู้ผลิตซอฟแวร์ต่างก็ให้ความสนใจ แคมเปญนี้คาดว่าจะอยู่ได้นานกว่าปีนี้และมีการใช้จ่ายประมาณ 300 ล้านดอลลาร์

Microsoft จะเรียกใช้โฆษณาสิ่งพิมพ์โดยมุ่งเน้นที่แนวคิดของ "Windows Without Walls" และ "Windows: Life without wall" - แนวคิดที่ Microsoft คาดว่าจะใช้สำหรับปีต่อ ๆ ไป โฆษณาสิ่งพิมพ์และโฆษณากลางแจ้งหลายชุดจะแสดงภาพแยกเดี่ยวบนเดสก์ท็อปแล็ปท็อปและโทรศัพท์มือถือ Windows หลายเครื่องโดยมีเป้าหมายเพื่อแสดงให้ Windows เป็นประสบการณ์ที่ครอบคลุมอุปกรณ์จำนวนมาก

โฆษณา "กำแพงหายไป" ของ Microsoft
อีกแง่มุมของการรณรงค์พยายามที่จะเข้าใจความคิดที่ว่า Windows ใช้งานได้กับอุปกรณ์หลากหลายตั้งแต่เดสก์ท็อปพีซีแล็ปท็อปไปจนถึงโทรศัพท์ ไมโครซอฟท์

ในการสัมภาษณ์ Microsoft VP Brad Brooks กล่าวเมื่อวันพฤหัสบดีว่าโฆษณาใหม่มีจุดประสงค์เพื่อให้แน่ใจว่าเรื่องราวของพนักงานและลูกค้าของ Microsoft ที่แท้จริงได้รับการบอกเล่า

“ จนถึงตอนนี้เรื่องราวที่ได้รับการบอกเล่าเกี่ยวกับ Windows ในช่วงสองสามปีที่ผ่านมานั้นเป็นเรื่องที่ไม่ดีนัก” บรูกส์กล่าว "มันไม่จริงเลย"

แม้ว่าจะมีบางรายงานที่ตรงกันข้ามบรูคส์ยืนยันว่า เสมอ เขาบอกว่า บริษัท ไม่ได้ถ่ายทำที่จุดอื่นกับ Seinfeld

นั่นสอดคล้องกับสิ่งที่บรูคส์บอกฉันในการสนทนาเริ่มต้นเมื่อสองสามสัปดาห์ก่อนแม้ว่าฉันต้องบอกว่าการเปลี่ยนการสนทนาดูเหมือนจะค่อนข้างกระทันหันโดยมีการเชื่อมโยงกันเล็กน้อยระหว่างโฆษณาแรกและระดับเสียงใหม่

“ เฮ้นั่นเป็นข้อเสนอแนะที่ยุติธรรม” บรูกส์กล่าวว่า "เราจะทำงานให้สำเร็จ"

สำหรับว่ามีมูลค่า $ 10 ล้านรายงานว่าใช้เวลาจ้าง Seinfeld บรูคส์มีหลายสิ่งที่จะพูด

“ เราใช้เวลาไม่ถึง 10 ล้านดอลลาร์สำหรับเจอร์รี่” บรูคส์กล่าว "เรามีตัวเลือกกับเจอรี่และเราคิดว่าเจอร์รี่เป็นเพื่อนที่ดีของ Windows และ Microsoft ตอนนี้เรากำลังเข้าสู่ช่วงใหม่ แต่ก็ไม่ได้บอกว่าเราอาจจะไม่นำกลับมาใช้ใหม่ (Seinfeld) เปิดตัวเลือกของเรากับเจอร์รี่ "

บรูกส์กล่าวว่าคาดหวังว่า "ฉันเป็นพีซี" ความคิดที่จะทำงานบางครั้งการเข้าร่วมโดยเว็บพุชที่จะมีชีวิตอยู่ที่ Windows.com ในคืนนี้และเชิญผู้ใช้ให้เล่าเรื่องราว "ฉันเป็นพีซี" ของพวกเขาเอง ซึ่งบางส่วนจะถูกทำเป็นโฆษณาออนไลน์

“ เราไม่กลัวความจริงอย่างแน่นอน” เขากล่าว “ ปัญหาคือมันไม่ได้รับการบอกเล่า”

Brooks อ้างถึงการสำรวจที่แสดงความพึงพอใจ 89 เปอร์เซ็นต์ในหมู่ผู้ใช้ Vista อย่างไรก็ตามฉันต้องบอกว่าเขายังอ้างถึงสถิติว่า 78% ของคนชอบจุด Jerry Seinfeld-Bill Gates

โฆษณา Microsoft "windows vs. กำแพง"
ส่วนการพิมพ์ของแคมเปญโฆษณาใหม่ของ Microsoft แสดงถึงการอภิปรายของ Mac กับพีซีว่าเป็นการต่อสู้ที่ยิ่งใหญ่ระหว่าง "Windows vs. Walls" ไมโครซอฟท์

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้