โซยุซระเบิดเที่ยวบินสำคัญสู่สถานีอวกาศ

时间:2019-09-08  author:姬憷焚  แหล่ง:Baccarat 1688 เกม  หมวด:156次  ทบทวน:3บทความ

จรวดโซยุซรัสเซียคำรามสู่ชีวิตและพุ่งเข้าสู่วงโคจรในวันพุธออกเดินทางสู่สถานีอวกาศนานาชาติในภารกิจที่รอคอยมายาวนานเพื่อเพิ่มลูกเรือของห้องแล็บจากผู้พักอาศัยเต็มเวลาสามถึงหกคน

ด้วยยานอวกาศ Apollo 11 Moon Buzz Buzz Aldrin และกลุ่มผู้มีเกียรติและผู้ปรารถนาดีกำลังมองหายานอวกาศ Soyuz TMA-15 ยกขึ้นที่ 3:34 PDT และปีนขึ้นอย่างรวดเร็วจาก Baikonur Cosmodrome ในคาซัคสถาน

ยานอวกาศ Soyuz TMA-15 เริ่มต้นจาก Baikonur Cosmodrome ในคาซัคสถานซึ่งมีลูกเรือสามคน นาซ่าทีวี

ภาพถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์จากในแคปซูลแสดงให้เห็นว่า Romanuzenko ผู้บัญชาการ Soyuz บุตรชายของนักบินอวกาศรัสเซียที่ตำแหน่งควบคุมในที่นั่งตรงกลางของแคปซูล เขาถูกขนาบข้างทางซ้ายโดยนักบินอวกาศองค์การอวกาศยุโรปแฟรงค์เดอวินน์แห่งเบลเยียมและอยู่ทางขวามือโดยนักบินอวกาศยานอวกาศแคนาดาโรเบิร์ตธีร์สก์ผู้มีประสบการณ์กระสวยอวกาศ

เก้านาทีหลังจากการยกยานยานอวกาศ Soyuz TMA-15 หลุดเข้าไปในวงโคจรเบื้องต้นที่วางแผนไว้และอีกไม่กี่นาทีต่อมาแผงโซลาร์เซลล์และเสาอากาศก็เปิดออกและล็อคตามที่วางแผนไว้

ในอีกสองวันข้างหน้า Romanenko จะดูแลชุดการยิงจรวดที่ออกแบบมาเพื่อนำยานอวกาศไปสู่การโยนของสถานีอวกาศ หากทุกอย่างเป็นไปด้วยดี Soyuz แคปซูลจะเชื่อมต่อที่พอร์ตหันหน้าเข้าหาโลกที่ส่วนหน้าของโมดูล Zarya ของรัสเซียในสถานีอวกาศประมาณ 5:36 น. PDT วันศุกร์

การรอต้อนรับเพื่อนร่วมทีมคนใหม่บนเรือจะเป็นผู้บัญชาการทหารเดินทาง 20 นายเจนนาดี้แพดดาก้านายแพทย์ไมเคิลบาร์รัตนักบินอวกาศของนาซ่าและนายโคอิจิวาคาตะนักบินอวกาศชาวญี่ปุ่น

ถึงเหตุการณ์สำคัญ
"ลูกเรือหกคนเป็นเหตุการณ์สำคัญในประวัติศาสตร์ของสถานีอวกาศนานาชาติ" Thirsk กล่าวก่อนเปิดตัว สถานีอวกาศนานาชาติจะสามารถบรรลุจุดประสงค์หลักได้ซึ่งก็คือทำหน้าที่เป็นห้องปฏิบัติการโคจรรอบโลกสำหรับวิทยาศาสตร์การแพทย์และวิทยาศาสตร์วัสดุ

ห้องปฏิบัติการที่ซับซ้อนได้รับการเลี้ยงด้วยอาหารมากพอที่จะทำให้ลูกเรือที่ขยายออกไปจนถึงเดือนตุลาคมแม้ว่ากระสวยอวกาศและภารกิจเสริมที่ไม่มีคนควบคุมจะล่าช้า ออกซิเจนถูกสร้างขึ้นบนเรือโดยระบบของสหรัฐอเมริกาและรัสเซียและน้ำจืดจะถูกส่งโดยลูกเรือรับส่งและเรือลำเลียงอัตโนมัติของรัสเซีย

ผู้บัญชาการ Soyuz Roman Romanenko (ซ้าย) และวิศวกรการบิน Frank De Winne ตรวจสอบห้องนักบินแสดงระหว่างการปีนสู่อวกาศวันพุธ นาซ่าทีวี

ในช่วงเวลาสำคัญระบบการรีไซเคิลน้ำที่ซับซ้อนได้ถูกติดตั้งเมื่อปลายปีที่แล้ว หลังจากแก้ไขปัญหาเริ่มต้นแล้วฮาร์ดแวร์ใหม่จะถูกล้างเพื่อใช้ในชีวิตประจำวัน ระบบรีไซเคิล และปัสสาวะจากห้องน้ำสหรัฐในโมดูลห้องปฏิบัติการ Destiny สร้างน้ำบริสุทธิ์พิเศษสำหรับดื่มสุขอนามัยของลูกเรือและการสร้างออกซิเจน

ระบบรีไซเคิลน้ำจะมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการรักษาลูกเรือหกคนหลังจากที่กระสวยอวกาศพ้นจากตำแหน่งในปลายปีหน้า

“ มันจะเป็นความท้าทายสำหรับทุกคนที่จะทำให้แน่ใจว่าเราสามารถรักษาคนหกคนในวงโคจรไว้ได้” เดอวินน์กล่าวก่อนเปิดตัว “ ฉันคิดว่ามันแสดงให้เห็นตัวอย่างที่ยอดเยี่ยมสำหรับส่วนที่เหลือของโลกว่าหากประเทศต้องการทำงานร่วมกันเพื่อสิ่งที่ยอดเยี่ยมสำหรับบางสิ่งที่ยอดเยี่ยมสำหรับบางสิ่งบางอย่างสำหรับอนาคตของลูกหลานของเรา

จนถึงขณะนี้ผลผลิตทางวิทยาศาสตร์ของสถานีได้ถูก จำกัด เนื่องจากการชุมนุมกำลังดำเนินอยู่และสมาชิกลูกเรือเต็มเวลาสามคนของห้องปฏิบัติการก็ยุ่งเพียงแค่ดูแลรักษาอาคารที่กำลังเติบโต ด้วยลูกเรือหกคนเวลาที่ทุ่มเทให้กับการวิจัยทางวิทยาศาสตร์คาดว่าจะเพิ่มขึ้นจาก 20 ชั่วโมงต่อสัปดาห์เป็นมากกว่า 70

“ เราได้สร้างสถานีอวกาศนานาชาติเป็นเวลา 10 ปีแล้วและในที่สุดเราก็ได้มาถึงจุดที่มีห้องปฏิบัติการที่น่าทึ่งและมีคนหกคนบนสถานีเพื่อทำวิทยาศาสตร์บางอย่าง” Thirsk กล่าว “ ดังนั้นคุณจะเห็นเวลากว่า 1,000 ชั่วโมง (ในระยะเวลาอันใกล้) ของเวลาลูกเรือที่ทุ่มเทให้กับการวิจัยและพัฒนา”

มีการวางแผนการทดลองมากกว่า 100 รายการสำหรับลูกเรือ Expedition 20

Romanenko และ Padalka จะทำงานสองชั้นในโมดูล Zvezda ของรัสเซียซึ่งมีสถานีนอนสองแห่งและห้องน้ำ "เคบิน" ที่กันเสียงได้อีกสองตัวมีอยู่ในโมดูล Harmony ซึ่งทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางระหว่างโมดูลยุโรปโคลัมบัสห้องทดลอง Kibo ญี่ปุ่นและโมดูล US Destiny

สถานีสลีปสหรัฐเพิ่มเติมมีกำหนดเปิดตัวในเดือนสิงหาคมและอีกหนึ่งในสี่จะถูกติดตั้งในภายหลัง ในระยะใกล้นักบินอวกาศ Expedition 20 รายหนึ่งจะใช้สถานีนอนชั่วคราวในโมดูล Destiny ในขณะที่อีกคนนอนหลับใน Kibo ห้องน้ำห้องที่สองซึ่งเชื่อมโยงกับระบบรีไซเคิลน้ำมีให้บริการใน Destiny เช่นกันขยายออกไปสู่ทางเดินกลางของห้องปฏิบัติการ

ความท้าทายของการเสแสร้งลูกเรือ
ในขณะที่สถานีอวกาศนั้นกว้างขวางเมื่อเทียบกับยานอวกาศก่อนหน้านี้ลูกเรือเต็มเวลาจำนวนหกคนจะนำเสนอความท้าทาย

“ ทุกคนรู้ว่าการมีลูกสะใภ้และเพื่อน ๆ และสมาชิกครอบครัวคนอื่น ๆ เป็นอย่างไรในช่วงวันหยุดเป็นเวลาหลายวัน” Thirsk กล่าว “ มีห้องน้ำแบบ line-ups อาหารต้องมีการประสานงานอย่างถูกต้องมี line-ups สำหรับการใช้โทรศัพท์และทุกคนสูญเสียพื้นที่ส่วนตัวเล็กน้อย แต่มันเป็นสิ่งที่เรายินดีที่จะผ่าน "

ลูกเรือสถานีที่ขยายตัวต้องเผชิญกับช่วงเวลาที่ยุ่งในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า Padalka และ Barratt กำลังวางแผน spacewalks ในวันที่ 5 และ 10 มิถุนายนเพื่อเตรียมพอร์ตที่หันขึ้นด้านบนของโมดูลคำสั่ง Zvezda สำหรับการเชื่อมต่อของโมดูลตัวเชื่อมต่ออื่น

สามวันหลังจากการเดินสำรวจอวกาศครั้งที่สององค์การนาซ่าวางแผนที่จะเปิดตัวกระสวยเอนเดฟเวอร์ในภารกิจการชุมนุมห้า spacewalk เพื่อติดตั้งแพลตฟอร์มทดลองกับโมดูล Kibo และเปลี่ยนแบตเตอรี่ในชุดแผงเซลล์แสงอาทิตย์ของสหรัฐ

Endeavour จะส่งมอบลูกเรือสด - Timothy Kopra - และนำ Wakata กลับสู่โลก มีการแลกเปลี่ยนลูกเรืออีกคนหนึ่งสำหรับการบินในเดือนสิงหาคมเมื่อนักบินอวกาศของนาซ่า Nicole Stott เข้ามาแทนที่ Kopra

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้