สัปดาห์ในการทบทวน: Morphing Microsoft

时间:2019-10-08  author:祁讠盒  แหล่ง:Baccarat 1688 เกม  หมวด:31次  ทบทวน:189บทความ
ในเงาของการประกาศปรับโครงสร้างองค์กรของ Microsoft เมื่อเดือนที่แล้วหลายคนอาจแปลกใจที่รู้ว่ายักษ์ซอฟต์แวร์กำลังมองหาความสำเร็จของ Apple Computer

ในขณะที่ไมโครซอฟท์ยกระดับการบริการของ บริษัท บริษัท จึงได้มอง iPod ของ Apple อย่างหนัก Ray Ozzie ผู้ให้บริการที่ได้รับการแต่งตั้งใหม่ของ Microsoft ของผลิตภัณฑ์ที่แต่งงานกับฮาร์ดแวร์ซอฟต์แวร์และบริการ เขายังชี้ไปที่ BlackBerry ของ Research In Motion ซึ่งรวมอุปกรณ์อีเมลซอฟต์แวร์ที่ใช้เซิร์ฟเวอร์และบริการข้อมูลไร้สายเข้าด้วยกัน

ในทั้งสองกรณีผู้คนไม่คิดเกี่ยวกับแพคเกจแต่ละชิ้นเขากล่าว พวกเขาแค่คิดถึงงานที่พวกเขาต้องการทำเช่นฟังเพลงหรือรับอีเมลขณะเดินทาง

ความคิดเห็นของเขาเป็นสิ่งบ่งชี้รายละเอียดครั้งแรกว่า Ozzie และ Microsoft กำลังมุ่งหน้าไปสู่การปรับโครงสร้างองค์กรเมื่อเดือนที่แล้ว การสับเปลี่ยนถูกมองว่าเป็นความพยายามในการแข่งขันกับคู่แข่งที่ใช้บริการเช่น Google

Microsoft ยังต้องการปรับปรุงเวลาเปิดตัวผลิตภัณฑ์ เมื่อ Microsoft เผยแพร่ฐานข้อมูล SQL Server 2005 ในวันที่ 7 พฤศจิกายนจะเป็นเวลาห้าปีนับตั้งแต่รุ่นล่าสุดเปิดตัว หาก Windows Vista มาถึงตามกำหนดในฤดูใบไม้ร่วงปีหน้าก็จะเป็นไปตามรุ่นก่อนภายในห้าปี นั่นเป็นเวลามากเกินไปที่จะทำให้ลูกค้ารอการเปิดตัวใหม่สตีฟบอลเมอร์ซีอีโอของไมโครซอฟท์ยอมรับ

แม้ว่าผลิตภัณฑ์ Microsoft จำนวนมากจะเติบโตอย่างยาวนาน แต่ บริษัท ก็มุ่งหน้าเข้าสู่วงจรที่จะเห็นการ นอกเหนือจาก SQL Server ใหม่แล้ว Microsoft กำลังเปิดตัวเครื่องมือพัฒนาของ Visual Studio ในวันที่ 7 พฤศจิกายนปีหน้าจะเปิดตัวรุ่นใหม่ที่สำคัญสำหรับทั้งแฟรนไชส์หลักของ Microsoft: Office และ Windows

อย่างไรก็ตามการเปิดตัวของผลิตภัณฑ์ใหม่อาจเป็น "บิ๊กแบง" ล่าสุดสำหรับ Microsoft หลายคนคาดหวังว่า บริษัท จะเสนอการวัดที่มากขึ้น แต่บ่อยครั้งมากขึ้นที่จะมีการเปิดตัวในไม่กี่ปี

ผู้อ่าน CNET News.com บางคนไม่ได้ใส่ใจกับการรอคอยมานาน

ฉันไม่รังเกียจการรอตราบเท่าที่ผลิตภัณฑ์มีความเสถียรอย่างน้อยที่สุด " " นักพัฒนาซอฟต์แวร์จำนวนมากปล่อยซอฟต์แวร์เร็วเกินไป ... และลูกค้าจ่ายราคา "

ของ Microsoft ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการปรับโครงสร้างองค์กร Bob Muglia ผู้บริหารหน่วยเซิร์ฟเวอร์จะเป็นหัวหน้าหน่วยเซิร์ฟเวอร์และเครื่องมือซึ่งเป็นบทบาทที่ Eric Rudder ซึ่งก่อนหน้านี้ทำงานร่วมกับประธาน Bill Gates อย่างใกล้ชิด การเคลื่อนไหวเหล่านี้เป็นไปตามการ Don Gagne ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาของ Microsoft Office วางแผนที่จะออกจาก บริษัท ในเดือนธันวาคมเพื่อติดตามงานอดิเรกของการแข่งรถ Hadi Partovi ผู้จัดการทั่วไปของพอร์ทัล MSN กำลังออกจาก Microsoft เพื่อเริ่มต้น บริษัท ของเขาเอง

Google Go-go
ในขณะที่ไมโครซอฟท์พยายามที่จะได้รับเป็ดติดกันผู้ท้าชิงด้านเทคโนโลยีของ Google ก็เปลี่ยนความร้อนให้กับทุกคน - รวมถึงรับความร้อนด้วยตัวเอง

ในการย้ายที่อาจทำให้ Google แข่งขันกับ eBay ยักษ์ใหญ่การค้นหากำลังทดสอบบริการใหม่ที่จะ ภาพหน้าจอของหน้าสำหรับ "Google Base" แสดงตัวอย่างของรายการที่สามารถโพสต์ไปยังเซิร์ฟเวอร์ของ Google: "คำอธิบายของบริการวางแผนงานปาร์ตี้ของคุณ" "บทความเกี่ยวกับเหตุการณ์ปัจจุบันจากเว็บไซต์ของคุณ" "รายการรถยนต์มือสองของคุณเพื่อขาย , "และ" ฐานข้อมูลโครงสร้างโปรตีน "

"นี่เป็นการทดสอบขั้นต้นของผลิตภัณฑ์ที่ช่วยให้เจ้าของเนื้อหาสามารถส่งเนื้อหาของพวกเขาไปยัง Google ได้อย่างง่ายดาย" โฆษกหญิงของ Google เขียนไว้ในอีเมล "เช่นเดียวกับการรวบรวมข้อมูลเว็บของเราและโปรแกรม Google Sitemaps ที่เพิ่งเปิดตัวเรากำลังดำเนินการเพื่อให้เจ้าของเนื้อหาเป็นวิธีที่ง่ายในการให้เราเข้าถึงเนื้อหาของพวกเขาเรากำลังค้นหาโอกาสใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่องเพื่อขยายข้อเสนอของเรา ประกาศในเวลานี้ "

Google ยังได้เปิดตัวเครื่องมือค้นหาที่ช่วยให้ผู้คน ผู้ใช้สามารถพิมพ์ในสองเมืองที่แตกต่างกันหรือรหัสสนามบินในช่องค้นหาของ Google เพื่อแสดงสองช่องสำหรับป้อนวันที่ออกเดินทางและกลับเที่ยวบิน ด้านล่างนี้เป็นลิงค์ไปสู่เว็บไซต์ท่องเที่ยว Expedia, Hotwire และ Orbitz การคลิกที่หนึ่งในลิงค์เหล่านั้นจะนำไปสู่ตัวเลือกเที่ยวบินโดยตรงสำหรับแผนการเดินทางที่คุณเลือกบนเว็บไซต์นั้น

การย้ายมาหนึ่งวันหลังจากที่ ใหม่ซึ่งช่วยให้ผู้คนสามารถสร้างแชร์และพิมพ์กำหนดการเดินทางส่วนบุคคล นักเดินทางจะสามารถแชร์รูปภาพใน Flickr แลกเปลี่ยนข้อมูลบนกระดานข้อความและอ่านและส่งคะแนนและรีวิวโรงแรมร้านอาหารและกิจกรรมและแหล่งข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับการเดินทางอื่น ๆ

อย่างไรก็ตามยักษ์ใหญ่การค้นหากำลัง Google หายตัวไปอย่างเห็นได้ชัดจากฝ่ายที่จัดขึ้นโดย Internet Archive เมื่อมูลนิธิที่ไม่แสวงหากำไรและขบวนพาเหรดของพันธมิตรรวมถึงสถาบันสมิ ธ โซเนียน, Hewlett-Packard, Yahoo และ MSN ของ Microsoft รวบรวมการริเริ่มโอเพนซอร์ซแบบรวมทั่วโลก หนังสือและทำให้ใช้ได้ในระดับสากล ผู้สนับสนุนบางส่วนของ Internet Archive ซึ่งตั้งอยู่ในซานฟรานซิสโกใช้โอกาสในการวิพากษ์วิจารณ์โครงการระดับสูงของ Google ในการสแกนหนังสือห้องสมุดและเพิ่มลงในดัชนีที่ค้นหาได้

เทคในศาล
ประเด็นร้อนในชุมชนเทคโนโลยีทำให้ศาลไม่ว่างในสัปดาห์นี้ Research In Motion ได้รับความพ่ายแพ้เมื่อศาลฎีกาสหรัฐ โดย RIM เพื่อพิจารณาคดีสิทธิบัตรที่ดำเนินมายาวนานซึ่งเป็นการพัฒนาที่สามารถปิดบริการ BlackBerry ของ RIM ในสหรัฐอเมริกา

แม้จะมีภัยคุกคามที่อาจเกิดขึ้นจากการต้องปิดบริการ RIM สามารถหลีกเลี่ยงการปิดตัวในสหรัฐอเมริกาได้ในที่สุดหากคดีชนะหรือตัดสินใจอนุญาตให้ใช้สิทธิบัตรจาก NTP ผู้บริหารของ บริษัท ยังตั้งข้อสังเกตอีกว่า RIM มีแผนสำรองหรือซอฟต์แวร์ "วิธีแก้ปัญหา" สำหรับอุปกรณ์ BlackBerry และเซิร์ฟเวอร์ที่เกี่ยวข้องหาก บริษัท ไม่สามารถโน้มน้าวศาลในคดีได้

ในขณะเดียวกันกฎการดักฟังโทรศัพท์แบบใหม่ของรัฐบาลกลางบังคับให้ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตและมหาวิทยาลัยทำการเชื่อมต่อเครือข่ายของพวกเขาอีกครั้งสำหรับการเฝ้าระวัง FBI ของอีเมลและการท่องเว็บกำลัง บริษัท โทรคมนาคมองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรและนักการศึกษากำลังขอให้ศาลอุทธรณ์ศาลสหรัฐฯในกรุงวอชิงตันดีซีคว่ำกฎการโต้เถียงซึ่งขยายขอบเขตการออกกฎหมายสอดแนมการเฝ้าระวัง 11 ปีที่ออกแบบมาเพื่อรับประกันความสามารถของตำรวจในการดักฟังโทรศัพท์ .

กฎระเบียบดังกล่าวเป็นสุดยอดแห่งการล็อบบี้โดย FBI กระทรวงยุติธรรมและสำนักงานปราบปรามยาเสพติดซึ่งเป็นที่ถกเถียงกันอยู่ว่า "อาชญากรผู้ก่อการร้ายและสายลับ" สามารถปิดบังการสื่อสารทางอินเทอร์เน็ตของพวกเขาได้โดยไม่ต้องรับโทษ

ไมโครซอฟท์เข้ามามีการพิจารณาใหม่เมื่อ คิดแผนการตลาดที่จะบังคับให้ผู้ผลิตเครื่องเล่นเพลงพกพาบรรจุแพ็คเกจ Windows Media Player กับผลิตภัณฑ์ของตนเท่านั้น การยื่นศาลของรัฐบาลกลางเมื่อเร็ว ๆ นี้เปิดเผยว่า Microsoft เริ่มร่างข้อตกลงทางการตลาดด้วยภาษาที่ระบุว่าผู้ผลิตที่ลงชื่อเข้าใช้จะถูกห้ามมิให้จัดหาซอฟต์แวร์อื่นนอกเหนือจากผลิตภัณฑ์ Windows

"สำหรับฉันแล้วดูเหมือนว่าในวันนี้คุณไม่ควรมีอะไรแบบนี้เกิดขึ้น" ผู้พิพากษาศาลแขวงสหรัฐคอลลีนคอลลาร์ - โคเทลกล่าวในการประชุมสถานะที่นี่เสริมว่าเธอพบปัญหา "หนึ่งในความกังวล"

คุณคือใคร?
เทคโนโลยีที่อยู่รอบ ๆ เช่นการจดจำใบหน้าและไอริสและแท็ก ID คลื่นความถี่วิทยุกำลังกระตุ้นให้บางประเทศลงทุนในเทคโนโลยีที่พวกเขาคิดว่าจำเป็นที่สุด - ปกป้องพรมแดน

ชีวภาพได้รับการขนานนามอย่างกว้างขวางว่าเป็นขั้นตอนต่อไปในวิวัฒนาการของระบบการระบุและการรับรองความถูกต้อง แต่แม้จะมีการต้อนรับอย่างกระตือรือร้นที่เทคโนโลยีได้รับจากนักการเมืองและประชาชนทั่วไป จะต้องแก้ไขก่อนที่เทคโนโลยีจะสามารถอยู่ได้ถึงเสียงไชโยโห่ร้อง

ผู้เชี่ยวชาญคนหนึ่งกล่าวว่าปัญหาความเข้ากันได้และคำถามเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัวยังคงเป็นอุปสรรคต่อความพยายามของประเทศต่างๆที่ต้องการสร้างมาตรฐานชีวภาพระดับโลก "ข้อมูลส่วนบุคคลของฉันถูกเก็บไว้ที่ไหนใครกำลังแบ่งปันกับใครข้อมูลจะถูกสำรองและจัดเก็บอย่างไรมันจะถูกลบเมื่อข้อมูลล้าสมัยหรือไม่" เขาถาม.

ในขณะเดียวกันรัฐบาลบุชได้ประกาศว่าหนังสือเดินทางสหรัฐทั้งหมดจะถูก เริ่มต้นในเดือนตุลาคม 2549 ระเบียบการของกระทรวงการต่างประเทศใหม่กำหนดให้หนังสือเดินทางที่ออกหลังจากเวลานั้นจะมีชิปคลื่นความถี่วิทยุ (RFID) ขนาดเล็ก ข้อมูลรวมถึงชื่อสัญชาติเพศวันเดือนปีเกิดสถานที่เกิดและภาพถ่ายดิจิทัลของผู้ถือหนังสือเดินทาง ในที่สุดรัฐบาลพิจารณาเพิ่มข้อมูลดิจิทัลเช่น "ลายนิ้วมือหรือสแกนม่านตา"

ในช่วงปีที่ผ่านมาการคัดค้านการฝังชิป RFID ในหนังสือเดินทางได้เพิ่มขึ้นท่ามกลางความกังวลว่าขโมยข้อมูลประจำตัวสามารถฉกข้อมูลส่วนบุคคลออกจากอากาศได้ง่ายๆโดยการเล็งเสาอากาศกำลังสูงที่บุคคลหรือยานพาหนะที่ถือหนังสือเดินทาง

เพื่อจัดการกับความซับซ้อนมากมายที่อยู่รอบ ๆ การโจรกรรม ID การอภิปรายโต๊ะกลมเรื่องราวของผู้ที่ตกเป็นเหยื่อและคำถามที่พบบ่อย นอกจากนี้ยังจะรวมถึงข่าวและการปรับปรุงจนกว่าจะมีการออกกฎหมายของรัฐบาลกลาง มันถูกออกแบบมาให้บุ๊กมาร์กเป็นศูนย์กลางแบบครบวงจรที่ผู้อ่านสามารถเปลี่ยนเป็นประจำเพื่อรับข้อมูลล่าสุดเข้าร่วมในฟอรัมต่าง ๆ และช่วยกำหนดรูปแบบการอภิปราย

นอกจากนี้ยังทราบ
ด้วยดีวีดีจำนวนมากที่มีภาพยนตร์ในรูปแบบกล่องจดหมายหรือหน้าจอกว้างความหลงใหลของผู้บริโภคที่มีขนาดหน้าจอที่ใหญ่กว่านั้นกำลัง ... Domain Name System servers หลายตัวมี ปล่อยให้พวกเขาเสี่ยงต่อการถูกโจมตีที่เป็นอันตรายตามการศึกษา ... สถาบันการเงินที่สำคัญของสหรัฐกำลังทำงานเพื่อตั้งค่าการ : ฐานข้อมูลของพนักงานที่เป็นที่รู้จักกันว่าเป็นความเสี่ยงหลอกลวงเมื่อมันมาถึงอาชีพ ผู้ใช้ Macintosh อาจมี เพราะใน บริษัท ขนาดใหญ่หลายแห่งผู้ใช้ Mac ไม่สามารถสมัครงานได้อย่างแท้จริง

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้