ยินดีต้อนรับสู่ชั่วโมงสุดท้ายของการเลือกตั้งปี 2559

时间:2019-06-15  author:宗正逑郡  แหล่ง:Baccarat 1688 เกม  หมวด:151次  ทบทวน:179บทความ

หลังจากการเลือกตั้งที่ยาวนาน 18 เดือนที่ขมขื่นซึ่งเปิดเผยหน่วยงานที่เจ็บปวดที่สุดของประเทศและเขย่าสถาบันประชาธิปไตยชาวอเมริกันเริ่มลงคะแนนเสียงเลือกตั้งประธานาธิบดีในเช้าวันอังคาร

ฮิลลารีคลินตันและโดนัลด์ทรัมป์ตื่นขึ้นในวันเลือกตั้งเมื่อวันที่ 8 พ.ย. หลังจาก ตั้งแต่โอไฮโอถึงนอร์ ธ แคโรไลนาและเนวาดาเพื่อรอผล ตามเวลาที่พวกเขากลับบ้านไปนอนในคืนวันอังคารหนึ่งในนั้นจะเป็นประธานาธิบดีที่ได้รับการเลือกตั้ง

Donald Trump มาถึงใจกลางเมืองแมนฮัตตันก่อน 11.00 น. ตามเวลาท้องถิ่นวันอังคารเพื่อลงคะแนน เขาได้พบกับทั้งเสียงเชียร์และเสียงโห่ร้อง รายงาน ทรัมป์ซื้อคัพเค้กจากเด็กสองคนที่ขายขนมอบในสถานีเลือกตั้งโดยบอกพวกเขาว่า“ คุณทำกำไรได้เล็กน้อยไหม?”

คลินตันมาถึงการลงคะแนนในแชปปากัวนิวยอร์กไม่นานหลังจากเวลา 8.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น เธอทักทายผู้สนับสนุนที่มาดูเธอลงคะแนนเสียงที่โรงเรียนประถมดักลาสจีกราฟลิน

เมื่อพูดถึงข่าวฟ็อกซ์ ' Fox and Friends เช้าวันอังคารทรัมป์กล่าวติดตลกว่าเขาได้ "ตัดสินใจลงคะแนนให้ทรัมป์" เขาอธิบายว่าแคมเปญนี้เป็น“ กระบวนการที่น่าทึ่ง” ซึ่งเสริมว่า:“ มันเป็นกระบวนการที่สวยงามผู้คนในประเทศนี้ช่างเหลือเชื่อ มีคนพูดว่า 'คุณเรียนรู้อะไรไปบ้าง' นั่นคือสิ่งที่ฉันได้เรียนรู้: ผู้คนน่าทึ่ง”

เขาเสริมว่าเขาทำได้ดีในนอร์ ธ แคโรไลนาฟลอริด้าและนิวแฮมป์เชียร์ “ โอไฮโอเป็นสถานที่ที่ยอดเยี่ยมมาก” เขากล่าว “ เราจะชนะไอโอวา เรามีประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมเช่นนี้ เราจะชนะไอโอวาโอไฮโอมลรัฐนิวแฮมป์เชียร์ ใครจะรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นในท้ายที่สุด แต่เราจะชนะหลายรัฐ”

ทรัมป์เริ่มต้นการโหวตอย่างรวดเร็วในช่วงต้นซึ่งได้รับความนิยมชนะเหนือผู้ลงคะแนนในสามเขตนิวแฮมป์เชียร์โดยมีอัตรากำไรขั้นต้นที่ 32-25 มากกว่าคลินตัน โพลในเมืองเล็ก ๆ ในมลรัฐนิวแฮมป์เชียร์ของ ที่ตั้งของฮาร์ทและมิลส์ฟิลด์เปิดทำการหลังเที่ยงคืนวันอังคารและปิดทันทีที่ทุกคนโหวต

คลินตันชนะการโหวตมากขึ้นในที่ตั้งของดิกซ์วิลล์และฮาร์ท แต่ทรัมป์เป็นที่ชื่นชอบอย่างล้นหลามใน Millsfield ด้วยความได้เปรียบ 16-4 แกรี่จอห์นสันเสรีนิยมหยิบขึ้นมาสามคะแนน เบอร์นีแซนเดอร์, จอห์นคาสิชและผู้ท้าชิงตำแหน่งประธานาธิบดีของพรรครีพับลิกันในปี 2012 Mitt Romney ได้รับการโหวตเป็นลายลักษณ์อักษร

ผู้สมัครทั้งสองขอให้ผู้สนับสนุนออกไปและลงคะแนน “ หลายปีนับจากวันนี้เมื่อลูกหลานของคุณถามว่าคุณทำอะไรในปี 2559 เมื่อทุกอย่างอยู่ในสายฉันต้องการให้คุณสามารถบอกได้ว่าคุณออกเสียงลงคะแนน!” คลินตันกล่าวในฟิลาเดลเฟียในคืนวันจันทร์ “ คุณโหวตให้เป็นประเทศที่เปิดกว้างและใจกว้าง

“ ฉันขอให้คุณฝันที่ยิ่งใหญ่ มันจะเป็นการโหวตที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่คุณเคยทำมาในชีวิตของคุณ” ทรัมป์กล่าวในสแครนตันเพนซิลในตอนเย็นของวันจันทร์ “ เราจะมีชัยชนะที่ยิ่งใหญ่ในวันพรุ่งนี้ พวกเขาไม่มีความคิด”

เจ้าหน้าที่รณรงค์ของคลินตันส่งออกจากสำนักงานของพวกเขาในบรูคลินกระเป๋าถือไว้ในมือขณะที่พวกเขาเคาะประตูในรัฐสวิงอย่างรวดเร็ว ทรัมป์ข้ามประเทศอย่างไม่หยุดหย่อนถือการชุมนุมในมิชิแกนสีน้ำเงินเข้มและวางแผนงานในวันเลือกตั้ง ชาวอเมริกัน 42 ล้านคนลงคะแนนแล้ว ภายในคืนวันอังคารผู้คนจำนวนมากมีแนวโน้มที่จะได้รับคะแนนเสียงมากกว่าในการเลือกตั้งอื่น ๆ

ในขณะที่ผู้มีสิทธิเลือกตั้งมุ่งหน้าไปยังการเลือกตั้งคลินตันยังคงเป็นผู้นำที่มั่นคง แต่เหนือทรัมป์และความได้เปรียบในรัฐสมรภูมิ แต่ผลลัพธ์ของการแข่งขันยังห่างไกลจากความมั่นใจและทรัมป์ได้เพิ่มช่องว่างกับคลินตันในช่วงสองสัปดาห์ที่ผ่านมา ทั้งสองเดินกะโผลกกะเผลกในวันเลือกตั้งได้รับความเสียหายจากบาดแผลบาดแผลด้วยตนเอง

มันเป็นการเลือกตั้งที่น่ารังเกียจ ในตอนเช้าของวันที่ 8 พ.ย. ประเทศถูกแบ่งตามเชื้อชาติเพศระดับการศึกษาและสภาพทางภูมิศาสตร์มากกว่าที่เคยเป็นมาในความทรงจำเมื่อเร็ว ๆ นี้ รวมถึงสื่อมวลชนรัฐสภาและการลงคะแนนเสียงนั้นอยู่ในระดับต่ำสุดเนื่องจากความวุ่นวายในการเลือกตั้งในปีนี้ คลินตันและทรัมป์เป็นหนึ่งในบุคคลที่ไม่ชอบพรรคใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ ไม่ว่าใครจะชนะในคืนวันอังคารประธานาธิบดีคนต่อไปจะต้องทำงานหนักเพื่อรักษาประเทศ

ผู้สมัครสองคนไม่สามารถมีสไตล์และสไตล์ที่แตกต่างกันในวันสุดท้ายของการรณรงค์

คลินตันเรียกร้องให้ประเทศนี้ปฏิเสธข้อความของทรัมป์โดยกล่าวว่าเป็นหนึ่งในความกลัวการแบ่งแยกและความเกลียดชัง เธอห้อมล้อมตัวเองด้วยดาราเรียกร้องให้การเมืองและดนตรีเป็นประกายในช่วงสองสามวันสุดท้ายของการรณรงค์รวมถึงนักดนตรี Jon Bon Jovi, Bruce Springsteen, Jay Z, Beyoncéและ Katy Perry; ประธานาธิบดีโอบามาและสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งมิเชลโอบามา; และเวอร์มอนต์วุฒิสมาชิกเบอร์นีแซนเดอร์

เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาคลินตันได้รวมตัวกันที่พิตส์เบิร์กแกรนด์แรพิดส์ฟิลาเดลเฟียและราลีรักษาข้อความในเชิงบวกและเรียกร้องให้ผู้สนับสนุนของเธอตอบโต้ข้อความ“ ความโกรธ” ของทรัมป์

“ ความโกรธไม่ใช่แผนการ” เธอบอกผู้สนับสนุนในคลีฟแลนด์ในการชุมนุมเมื่อวันอาทิตย์ที่มีดาราบาสเกตบอลชื่อเลอบรอนเจมส์

“ ฉันรักประเทศของเราและเชื่อในคนของเรา ความศรัทธาของฉันในอนาคตของเราไม่เคยแข็งแกร่งขึ้น” เธอกล่าวในวันรุ่งขึ้นที่การชุมนุมปะรำของเธอที่ Independence Hall ในฟิลาเดลเฟียในคืนวันจันทร์ “ ฉันเสียใจอย่างสุดซึ้งที่เสียงของแคมเปญเริ่มโกรธ”

“ ไม่ใช่ความผิดของคุณ!” สมาชิกผู้ชมตะโกนกลับมา

ทรัมป์ปรับตัวขึ้นใน Sarasota, Fla; ราลี, NC; สแครนตัน; และแมนเชสเตอร์ และวิพากษ์วิจารณ์อย่างไม่ลดละการใช้เซิร์ฟเวอร์อีเมลส่วนตัวของคู่แข่งโจมตีสื่อและเรียกร้องให้มีคำสั่งใหม่ในวอชิงตัน เขาเรียกร้องให้ยุติการคอรัปชั่นและสัญญาว่าจะนำงานและความมั่งคั่งกลับคืนสู่สหรัฐฯ

คลินตัน“ ไม่ควรได้รับอนุญาตให้ลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นประธานาธิบดีและเธอได้รับการคุ้มครองจากระบบที่เข้มงวด” ทรัมป์กล่าวเมื่อวันจันทร์ “ ตอนนี้มันขึ้นอยู่กับคนอเมริกันที่จะส่งมอบความยุติธรรมที่กล่องลงคะแนนในวันพรุ่งนี้ คุณต้องออกไปและลงคะแนน เราจะพาพวกมันมา”

แคมเปญต่าง ๆ พยายามอ่านออกเสียงลงคะแนนก่อนกำหนดอย่างถูกต้อง จากคะแนนเสียงมากกว่า 42 ล้านต้นการมีส่วนร่วมของสเปนพุ่งสูงขึ้นในขณะที่คะแนนโหวตของชาวแอฟริกันอเมริกันลดลงเมื่อเทียบกับปี 2012

วันเลือกตั้งจะเป็นเรื่องยากสำหรับทรัมป์ เขาสามารถชนะทุก ๆ สมรภูมิรบที่ยากลำบากของรัฐฟลอริดาโอไฮโอนอร์ ธ แคโรไลน่าเนวาดาและนิวแฮมป์เชียร์และไอโอวาและเขายังคงไม่มีคะแนนการเลือกตั้ง 270 คะแนนที่เขาต้องการเพื่อชิงตำแหน่งประธานาธิบดี หากคลินตันชนะฟลอริดาหรือโอไฮโอแคมเปญของทรัมป์เกือบจะจบลงอย่างแน่นอน

คลินตันยังคงเป็นผู้นำที่แข็งแกร่ง แต่เหนือทรัมป์ในการเลือกตั้งระดับชาติซึ่งเป็นผู้นำฝ่ายตรงข้ามของพรรครีพับลิกันประมาณ 3 เปอร์เซ็นต์ตามการสำรวจโดยเฉลี่ย แต่ผู้ได้รับการเสนอชื่อจากพรรคเดโมแครตก็เพิ่มขึ้นมากถึง 7 คะแนนเมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อน

การรณรงค์ในปี 2559 นั้นน่าทึ่งสำหรับเรื่องความเร็วและขนาดของเรื่องอื้อฉาว การใช้เซิร์ฟเวอร์อีเมลส่วนตัวของคลินตันในฐานะรัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศทำให้เกิดการรณรงค์ของเธอตั้งแต่ต้นทำให้เกิดคำถามเกี่ยวกับความโปร่งใสและการจัดการข้อมูลลับ

แต่ลัทธิชาตินิยมที่รุนแรงของทรัมป์นั้นไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในหมู่ผู้สมัครพรรคใหญ่ที่ประสบความสำเร็จ การล้มละลายซ้ำซากของเขาและการไม่จ่ายเงินของผู้รับเหมาทำให้ความน่าเชื่อถือของเขาเสียหายในฐานะนักธุรกิจและข้อเสนอที่ก่อความไม่สงบของเขาเกี่ยวกับการห้ามมิให้ชาวมุสลิมเข้ามาในสหรัฐฯ

อ่านเพิ่มเติม:

ผู้สมัครทั้งสองยืนหยัดในคลื่นแห่งการเปิดเผยที่น่าประหลาดใจ เทปของทรัมป์คุยโม้เกี่ยวกับการข่มขืนที่เกิดขึ้นในช่วงต้นเดือนตุลาคมตามด้วยการกล่าวหาประมาณหนึ่งโหลจากผู้หญิงที่บอกว่าเขาทำร้ายพวกเขา

แคมเปญคลินตันจัดการกับการประกาศล่าช้าโดยผู้อำนวยการ FBI James Comey ประกาศว่าสำนักได้พบอีเมลคลินตันเพิ่มเติม (ในวันอาทิตย์ Comey กล่าวว่า FBI ไม่พบสิ่งใดในอีเมลเพื่อให้กลับมาทบทวนการตัดสินใจที่จะไม่เรียกเก็บคลินตันกับอาชญากรรม)

ความขัดแย้งทั้งหมดทำให้ผู้มีสิทธิ์ลงคะแนนเสียงเลือกตั้งมักไม่ลงคะแนนกับผู้สมัครคนอื่น ๆ เช่นเดียวกับทีมของตัวเอง

คลินตันดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีเป็นเวลา 576 วันและทรัมป์มีจำนวน 511 คนทั้งคู่กินหมูที่เกาะงานที่ไอโอวาสเตทแฟร์ในช่วงฤดูร้อนปี 2558 ทำให้พวกเขากลายเป็นพรรคในฤดูหนาว ดินเนอร์ในแมนฮัตตันเป็นเจ้าภาพโดยพระคาร์ดินัลท้องถิ่น

แต่รูปแบบการรณรงค์ของพวกเขาแตกต่างกันอย่างมากมาย คลินตันระดมทุนได้ 1.3 พันล้านดอลลาร์ในกลางเดือนตุลาคมในขณะที่ทรัมป์ระดมทุนเพียง 800 ล้านดอลลาร์ คลินตันอาศัยข้อมูลและการดำเนินงานภาคสนามที่มีความซับซ้อนสูงและหลายล้านคนในการโฆษณารณรงค์ในขณะที่ทรัมป์พึ่งพาการชุมนุมขนาดใหญ่แทบจะไม่มีการดำเนินการลงคะแนนเสียงและผู้ช่วยการรณรงค์ซึ่งมักเป็นผู้เริ่ม

อ่านเพิ่มเติม:

คลินตันช่วยพรรคเดโมแครตหาเงินด้วยอัตราการบันทึกซึ่งขึ้นอยู่กับกลไกการระดมทุนใหม่หลังจากการตัดสินใจของ McCutcheon ศาลฎีกาซึ่งอนุญาตให้ผู้สมัครเพิ่มจำนวนเงินก้อนโตสำหรับคณะกรรมการประสานงาน ทรัมป์ใช้ประโยชน์จากกฎเดียวกัน แต่ประสบความสำเร็จน้อยกว่า

ในหลักประชาธิปไตยคลินตันต้องเผชิญกับความท้าทายขั้นต้นที่ยากและน่าประหลาดใจจากแซนเดอร์สผู้รวบรวมความรู้สึกต่อต้านวอชิงตันทางด้านซ้ายของเธอ เขาเข้ารับตำแหน่งเสรีนิยมเรียกร้องให้มีการดูแลสุขภาพที่เป็นสากลและไม่เสียค่าเล่าเรียนที่วิทยาลัยของรัฐ ในที่สุดแซนเดอร์สก็รับรองเธอหลังจากที่ทั้งสองออกมาเจาะโครงสร้างของแพลตฟอร์มพรรคประชาธิปัตย์

สงครามของทรัมป์กับผู้นำพรรคเริ่มขึ้นในพรรครีพับลิกันเป็นหลัก เขาดูถูกพวกเขาในฐานะนักการเมืองที่ไร้ความรู้รวมถึงวุฒิสมาชิกลินด์เซย์เกรแฮม ( ) วุฒิสมาชิกจอห์นแมคเคน ( ), คาร์ลีฟิออรีนา ( ) อดีตฟลอริดา ผู้ว่าราชการจังหวัด Jeb Bush ( ) และ House Speaker Paul Ryan ( ) จากนั้นเขาก็ตกตะลึงสถานประกอบการของพรรคโดยเอาชนะสนามรีพับลิกันลึก

อ่านเพิ่มเติม:

คลินตันได้ตั้งตัวเป็นผู้จัดการที่มีประสิทธิภาพในวอชิงตันซึ่งเป็น "นักสู้" สำหรับเด็กและครอบครัวเรียกตัวเองว่า "ผู้ก้าวหน้าที่ชอบทำสิ่งต่าง ๆ " เธอสาบานในตอนท้ายของการรณรงค์เพื่อรักษาการแบ่งแยกประเทศและเรียกร้องให้ ประเทศที่ใจกว้างมากขึ้น

“ การเลือกตั้งครั้งนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับอนาคตของประเทศของเราในอนาคต” คลินตันกล่าวในคริสตจักรสีดำในฟิลาเดลเฟียในวันอาทิตย์ก่อนวันเลือกตั้ง “ มันเกี่ยวกับการเลือกความหวังเหนือความกลัวความสามัคคีในการแบ่งแยกและความรักที่มีต่อความเกลียดชัง”

ทรัมป์เล็งถึงข้อความของเขาที่ผู้มีสิทธิเลือกตั้งระดับชนชั้นแรงงานและเมืองในโรงงานที่มีสภาพเป็นสนิมที่ตกลงมาในช่วงเวลาที่ยากลำบากสัญญาว่าจะนำงานกลับคืนมาและจัดการประชุมในวอชิงตัน ข้อเสนอเรื่องการย้ายถิ่นฐานอย่างหนักของเขาพูดถึงความสูญเสียทางวัฒนธรรมในหลาย ๆ ส่วนของประเทศ

และในวันสุดท้ายของการรณรงค์ทรัมป์เริ่มเหมือนที่เขาเริ่มต้น: มีความสุขมากในฝูงชนและชื่นชมความสนใจ “ ดูคนเหล่านี้และดูความกระตือรือร้นนี้” ทรัมป์กล่าวในสแครนตัน “ ไม่มีอะไรเหมือนมัน”

ติดต่อเราได้ ที่ [email protected]


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้