นี่คือเรื่องราวเบื้องหลังสติกเกอร์ 'I โหวต' ของคุณ

时间:2019-06-15  author:叶湓弑  แหล่ง:Baccarat 1688 เกม  หมวด:15次  ทบทวน:6บทความ

เมื่อชาวอเมริกันไปสำรวจในวันอังคารนี้พวกเขาก็จะเห็นว่าเพื่อนของพวกเขากำลังทำสิ่งใดเหมือนกันเนื่องจากฟีด Facebook และ Twitter ของพวกเขาถูกย่ำยีโดยสติกเกอร์สติกเกอร์“ I V โหวต” สติ๊กเกอร์ผู้รักชาติยังสามารถขัดขวาง ฟรีของประชาชน และสิ่งจูงใจอื่น ๆ อีกมากมายที่ธุรกิจเสนอให้กับผู้สวมใส่

ตราแห่งความภาคภูมิใจได้รับการติดตั้งในสถานที่เลือกตั้งหลายแห่งตั้งแต่…ก็ไม่ชัดเจนโดยสิ้นเชิง ผู้ที่ประดิษฐ์สติกเกอร์นั้นค่อนข้างลึกลับ

ดูเหมือนว่าเป็นผลิตภัณฑ์จากต้น 1980S เมื่อวันที่ 29 ตุลาคม 1982 บทความของ Miami Herald อาจมีการกล่าวถึงสติกเกอร์ที่เร็วที่สุดในการอภิปรายว่าธุรกิจขนาดเล็กใน Fort Lauderdale เสนอส่วนลดให้กับลูกค้าที่ใส่สติ๊กเกอร์“ I โหวต” บอกว่ามันเริ่มแจกจ่ายสติกเกอร์ดังกล่าวในฟีนิกซ์และมาริโคปาเคาน์ตี้ในอีกไม่กี่ปีต่อมาในปี 2528 และการ อ้างว่ามันเริ่มขายมันใน 2529

Janet Boudreau ผู้เคยทำงานใน Intab ได้ออกแบบรุ่นที่มีธงชาติอเมริกันที่พัดในสายลมเมื่อปี 2530 เธอตกใจมากที่มีคนไม่ทราบว่าเป็นวันเลือกตั้งและต้องการทำบางสิ่งบางอย่างเพื่อ ช่วยด้วย. “ ฉันต้องการให้พวกเขาเห็นคนที่มีสติกเกอร์ 'ฉันโหวตแล้ว' และคิดว่า 'โอ้ฉันควรทำอย่างนั้น "เธอกล่าว สำหรับ Boudreau ตอนนี้อายุ 57 ปีสติกเกอร์เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีอายุมากขึ้นในช่วง '60s และ 70s' ในช่วงเวลาที่เธอตระหนักว่าการลงคะแนนมีความสำคัญมากเพียงใด “ ในแง่ของสิทธิพลเมืองและผู้คนที่ต่อต้านสงครามเวียดนามเราจะเห็นว่าประชานิยมมีผลอย่างมาก ใครที่คุณจะอยู่ในที่ทำงานเพื่อผ่านหรือฆ่ากฎหมายอาจหมายถึงชีวิตหรือความตายสำหรับบางคน”

แต่สติกเกอร์นี้ช่วยได้จริงหรือ?

นักวิทยาศาสตร์ทางการเมืองกล่าวว่าไม่ใช่ว่าสติกเกอร์นั้นจะทำให้คนลงคะแนน แต่สติกเกอร์นี้แสดงให้เห็นถึงความพยายามที่จะนำความรู้สึกของชุมชนที่เคยเกี่ยวข้องกับการลงคะแนนกลับมาและความรู้สึกนั้นก็สำคัญ

ตามที่อธิบายโดย Richard Bensel ศาสตราจารย์ของรัฐบาลที่ Cornell University และผู้แต่ง The American Ballot Box ในกลางศตวรรษที่สิบเก้า ระบบการลงคะแนนในศตวรรษที่ 19 เป็นสาธารณะมากเนื่องจากผู้มีสิทธิ์จะไปที่หน่วยเลือกตั้งเพื่อรวบรวมบัตรเลือกตั้ง จากตัวแทนพรรคแล้วผู้มีสิทธิเลือกตั้งมอบตั๋วที่พวกเขาเลือกให้กับผู้พิพากษาการเลือกตั้งซึ่งจะฝากตัวเองไว้ในกล่องลงคะแนน เนื่องจากตั๋วบางใบมีรหัสสีใครก็ตามที่อยู่อาจได้รับโอกาสเห็นว่าใครลงคะแนนและใครบ้าง “ สติกเกอร์ 'I โหวต' ไม่ได้มีความหมายเท่าไหร่ Bensel กล่าว “ คุณโหวตในที่สาธารณะดังนั้นทุกคนที่มีความเกี่ยวข้องใครจะสนใจก็จะเห็นคุณโหวต”

และวันเลือกตั้งเป็นโอกาสที่แท้จริง: ผู้ชายอาจแสดงว่าพวกเขาโตพอที่จะลงคะแนนด้วย และแต่งตัวให้เรียบร้อยตามที่ Jon Grinspan ผู้ดูแลประวัติศาสตร์การเมืองที่พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์อเมริกันแห่งชาติสมิ ธ โซเนียน สุราจะไหลอย่างอิสระในสถานที่เลือกตั้งให้ยืมเสียงแหบห้าว - บางครั้งก็รุนแรง - อากาศเฉลิมฉลอง ในฐานะที่เป็น Philip A. Klinkner ศาสตราจารย์ของรัฐบาลที่ Hamilton College กล่าวว่า“ เป็นงานของรัฐและวันที่สี่ของเดือนกรกฎาคมและวันคริสต์มาสล้วนเป็นหนึ่งเดียว”

นับตั้งแต่มีการเปิดตัว ในช่วงปลายศตวรรษที่ 19 การลงคะแนนเสียงได้กลายเป็นสิ่งที่โดดเดี่ยวและน่าเกรงขาม

นั่นเป็นเหตุผลหนึ่งว่าทำไมอัตราการเลือกผู้มีสิทธิเลือกตั้งลดลงในศตวรรษที่ 20 โดนัลด์พีกรีนศาสตราจารย์ด้านรัฐศาสตร์จากมหาวิทยาลัยโคลัมเบียกล่าว “ [ผู้มีสิทธิเลือกตั้งผลิตภัณฑ์] กระดอนหลังสงครามโลกครั้งที่สองลดลงในช่วงปี 1970 และมันได้ดีดตัวขึ้นในการเลือกตั้งสี่ครั้งล่าสุดในส่วนหนึ่งเพราะทั้งสองฝ่ายได้ดีขึ้นในการระดมผู้มีสิทธิเลือกตั้ง” เขากล่าวเสริมว่า ของการลงคะแนนทุกครั้ง "(กรีนเดาว่าละครเรื่องปี 2000 อาจเป็นสาเหตุว่าทำไมสติ๊กเกอร์“ I Voting” ที่ดูเหมือนจะปรากฏให้เห็นในปัจจุบันมากกว่าที่เคยเป็นมาในอดีต)

และดังที่แสดงโดย รื้อฟื้นทัศนคติในศตวรรษที่ 19 ว่าวันเลือกตั้งเป็นวันหยุดของชุมชนสามารถสร้างความแตกต่างเมื่อพูดถึงการหยุดงาน การศึกษาตรวจสอบ 14 เมืองและเมืองต่าง ๆ ที่จัด“ เทศกาลวันเลือกตั้ง” ซึ่งมีทุกอย่างตั้งแต่มือกลองไทโกะถึงตัวตลก - และพบว่าในขณะที่เขาวางไว้“ ถ้าคุณสามารถรับคนไปงานปาร์ตี้คุณสามารถพาพวกเขาไป โหวต” (การทดลองนั้นกำลังดำเนินการอีกครั้งสำหรับการเลือกตั้งในปี 2559 ในเมืองสองโหล)

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมามณฑลบางแห่ง สติกเกอร์“ I โหวต” เนื่องจากข้อ จำกัด ด้านงบประมาณ - นายทะเบียนซานตาคลาราเคาน์ตี้ออฟผู้ลงคะแนนกล่าวว่า โดยไม่เสนอขายในปี 2012 และอื่น ๆ สถานที่สาธารณะกับพวกเขา แต่ถึงแม้ว่าสติกเกอร์ตัวเองจะไม่ได้รับความนิยม แต่บทเรียนของพวกเขาก็ยังคงติดอยู่: เมื่อเห็นว่าคนอื่นมีส่วนร่วมก็อาจเป็นคนที่คนต้องการเข้ามาในบูธลงคะแนน

ในความเป็นจริงการวิจัยแสดงให้เห็นว่าคนอาจมีแนวโน้มที่จะทำถ้าพวกเขารู้ว่าคนอื่นอาจสังเกตเห็น นักเศรษฐศาสตร์ที่มหาวิทยาลัยแห่งแคลิฟอร์เนีย - เบิร์กลีย์มหาวิทยาลัยชิคาโกและมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด ว่า “ การบอกผู้คนว่าพวกเขาจะถูกถามเกี่ยวกับการลงคะแนนจะทำให้พวกเขามีแนวโน้มที่จะลงคะแนนเสียง” Stefano DellaVigna ศาสตราจารย์เศรษฐศาสตร์และ บริหารธุรกิจที่เบิร์กลีย์ ในทำนองเดียวกัน โดย Costas Panagopoulos ศาสตราจารย์รัฐศาสตร์ที่มหาวิทยาลัย Fordham พบว่าเมื่อผู้ลงคะแนนขอบคุณสำหรับการลงคะแนนในการเลือกตั้งที่ผ่านมาพวกเขามีแนวโน้มที่จะลงคะแนนในการเลือกตั้งในอนาคต

Panagopoulos เสนอวิธีการที่ได้ผลมากยิ่งขึ้นกว่าสติกเกอร์“ I V โหวต”:“ ผู้ที่ได้รับสติกเกอร์ได้รับการโหวตแล้วดังนั้นพวกเขาจึงมีแรงบันดาลใจมากพอที่จะทำงานได้ตั้งแต่แรก” เขา กล่าวว่า “ ถ้าเราสามารถหาคนที่ไม่ได้ลงคะแนนและให้สติ๊กเกอร์กับพวกเขาโดยบอกว่า 'ฉันไม่ได้ออกเสียง' ซึ่งอาจทำให้เกิดการเพิ่มขึ้นของผลิตภัณฑ์”

เขียนถึง Olivia B. Waxman ที่ [email protected]


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้