จักรเย็บผ้าความตื่นเต้นในการหลอกลวงปรอทสีแดง

时间:2019-05-20  author:顾搓疼  แหล่ง:Baccarat 1688 เกม  หมวด:200次  ทบทวน:170บทความ

ช่างทำรองเท้าชาวปาเลสไตน์มองจากด้านหลังจักรเย็บผ้าที่ห้องเครื่องของเขาในเมืองเก่าแห่งเมืองเฮบรอน 28 มกราคม 2549 REUTERS / Stoyan Nenov

RIYADH (รอยเตอร์) - ตำรวจซาอุดิอาระเบียกำลังสืบสวนต้นกำเนิดของการหลอกลวงที่มีคนหลายร้อยคนเชื่อว่าจักรเย็บผ้าเก่าอาจนำโชคมาให้เพราะพวกเขามีสารที่เข้าใจยากและเป็นที่รู้จักในนามปรอทแดง

หนังสือพิมพ์ซาอุดิอาระเบียในวันอังคารที่ตีพิมพ์ภาพของ Saudis วางตัวถัดจากจักรเย็บผ้าเก่าที่รอผู้ซื้อในตลาดดั้งเดิม

หนังสือพิมพ์ Saudi Gazette ฉบับภาษาอังกฤษกล่าวว่าผู้ซื้อบางรายยินดีจ่ายเงิน 200,000 riyals ($ 50,000) สำหรับจักรเย็บผ้าซิงเกอร์รุ่นเก่าที่ได้รับการพิสูจน์ว่ามีสารปรอทแดง

โทรศัพท์มือถือมีการใช้งานเป็นเครื่องมือในการพิสูจน์ว่ามีสารปลอม ความเชื่อที่ได้รับความนิยมในตะวันออกกลางช่วยให้ค้นพบขุมทรัพย์ทองคำที่ซ่อนอยู่แม้ว่าจะมีทฤษฎีอื่น ๆ ที่บอกว่าสามารถใช้ในการสร้างระเบิดนิวเคลียร์ได้

“ ถ้าสายตัดเมื่อวางโทรศัพท์ใกล้กับเข็ม ... ซึ่งพิสูจน์การมีอยู่ของสาร” Saudi Gazette กล่าว

หนังสือพิมพ์ของ Al-Eqtisadiah กล่าวว่า“ ความยากจนเป็นแหล่งข่าวลือที่ดีสำหรับการแพร่กระจายของสารปรอทในสังคมซาอุดิอาระเบียโดยเฉพาะชนชั้นกลาง”

“ เราต้องค้นหาผู้ที่เริ่มต้นการหลอกลวงนี้ เราไม่สามารถมั่นใจได้ 100% ในระยะสั้นกับบุคคลหรือผู้ที่เริ่มต้นนี้” โฆษกกระทรวงมหาดไทยกล่าวกับรอยเตอร์

“ ผู้คนหวังว่าจะทำกำไร นี่ไม่แตกต่างกับกรณีของประชาชนที่เอาเงินของพวกเขาในรูปแบบที่ไม่น่าเชื่อถือ” เขากล่าวเสริม

ประชาชนชาวซาอุดีอาระเบียหลายพันคนสูญเสียเงินออมเพื่อการหลอกลวงทางการเงินซึ่งส่วนใหญ่ประกอบด้วยการดำเนินงานเพื่อหาเงินสำหรับโครงการอสังหาริมทรัพย์

รายงานโดย Souhail Karam; เรียบเรียงโดย Thomas Atkins และ Paul Casciato

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้