FACTBOX: ข้อเท็จจริงสำคัญเกี่ยวกับ Michael Jackson

时间:2019-06-22  author:西门嗍璋  แหล่ง:Baccarat 1688 เกม  หมวด:191次  ทบทวน:87บทความ

(รอยเตอร์) - Michael Jackson วัย 50 ปีซึ่งเป็นหนึ่งในดาราเพลงป๊อปที่ยิ่งใหญ่ที่สุดคนหนึ่งถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลในลอสแองเจลิสโดยแพทย์ที่พบว่าเขาไม่หายใจเมื่อมาถึงบ้านของเขา เว็บไซต์ TMZ รายงานภายหลังเขาเสียชีวิต

ไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับความตายที่รายงานและโฆษกของแจ็คสันไม่สามารถติดต่อเพื่อขอความเห็นได้

นี่คือข้อเท็จจริงที่สำคัญบางประการเกี่ยวกับแจ็คสัน

ชีวิตในวัยเด็ก:

* แจ็คสันเกิดเมื่อวันที่ 29 สิงหาคม 2501 ในแกรี่อินดีแอนาเด็กเจ็ดในเก้าคน เด็กชายแจ็คสันห้าคน - Jackie, Tito, Jermaine, Marlon และ Michael - แสดงครั้งแรกด้วยกันในการแสดงความสามารถพิเศษเมื่อไมเคิลอายุ 6 ขวบพวกเขาออกเดินทางพร้อมรางวัลแรก

* กลุ่มของพวกเขากลายเป็น The Jackson Five และเมื่อได้มีการลงนามโดย Motown Records ในช่วงปลายทศวรรษ 1960 มันก็ได้รับการเปลี่ยนแปลงครั้งสุดท้ายเพื่อที่จะกลายเป็น The Jackson 5 Jackson ได้ทำอัลบั้มเดี่ยวครั้งแรกของเขาในปี 1972

ความสำเร็จ:

* แจ็คสันเปิดตัว“ Thriller” ในปีพ. ศ. 2525 ซึ่งต่อมาได้กลายเป็นเพลงฮิตที่ทำรายได้สูงสุดเจ็ดอันดับเจ็ด อัลบั้มขายได้ 21 ล้านเล่มในสหรัฐอเมริกาและอย่างน้อย 27 ล้านเล่มทั่วโลก

* ปีหน้าเขาเปิดตัวท่าเต้น“ moonwalk” อันเป็นเอกลักษณ์ของเขาในขณะที่แสดง“ Billie Jean” ในช่วงพิเศษของ NBC

* สถิติยอดขายตลอดอายุการใช้งานของแจ็คสันเชื่อกันว่ามีมูลค่าประมาณ 750 ล้านซึ่งเพิ่มเข้ากับ 13 รางวัลแกรมมี่ที่เขาได้รับทำให้เขาเป็นหนึ่งในนักแสดงที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดตลอดกาล

ข้อกล่าวหา:

* ในปี 1993 แจ็คสันถูกกล่าวหาว่าทารุณกรรมทางเพศเด็กชายอายุ 13 ปีและตำรวจบุกเข้าไปในฟาร์มปศุสัตว์ของเขา“ เนเวอร์แลนด์”

* ในปีเดียวกันแจ็กสันประกาศว่าเขาติดยาแก้ปวดและยกเลิกทัวร์คอนเสิร์ตรอบโลกทันทีเพื่อโปรโมตอัลบั้มของเขา“ อันตราย”

* เขาไปถึงการตั้งถิ่นฐานในปี 1994 ต่อมารายงานว่ามีมูลค่า 23 ล้านเหรียญสหรัฐโดยมีครอบครัวของเด็กชายที่เขาถูกกล่าวหาว่าใช้ในทางที่ผิด

การแต่งงานและครอบครัว:

* ในปี 1994 แจ็คสันแต่งงานกับลูกคนเดียวของ Lisa, Lisa Marie แต่การแต่งงานจบลงด้วยการหย่าร้างในปี 1996 แจ็คสันแต่งงานกับ Debbie Rowe ในปีเดียวกันและมีลูกสองคนก่อนที่จะแยกกันในปี 1999 ทั้งคู่ไม่เคยอยู่ด้วยกัน

* แจ็คสันมีลูกสามคนชื่อ Prince Michael I, Paris Michael และ Prince Michael II ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องการปรากฎตัวต่อหน้าสาธารณชนเมื่อพ่อของเขาพาเขาไปที่ระเบียงของโรงแรมทำให้เกิดการวิจารณ์อย่างกว้างขวาง

การควบคุมเพิ่มเติม:

* สารคดีโทรทัศน์เรื่อง“ การอยู่กับไมเคิลแจ็คสัน” ออกอากาศในปี 2546 โดยบอกว่าแจ็คสันยังคงนอนกับชายหนุ่มและมีลูกคนที่สามกับมารดาที่ตั้งครรภ์แทน แจ็กสันออกอากาศการโต้แย้งของเขาเอง

* แจ็คสันไปไต่สวนในปี 2548 เนื่องจากข้อหาทำร้ายเด็กผู้ชายอายุ 13 ปีในปี 2546 รวมทั้งการวางแผนที่จะลักพาตัวเด็กชาย นักร้องต้องถูกจำคุกเกือบ 20 ปีหากถูกตัดสินว่ามีความผิด

* การพิจารณาคดีสี่เดือนสิ้นสุดลงในเดือนมิถุนายน 2548 โดยเขาพ้นข้อหาทุกข้อหา แจ็คสันใช้เวลาในบาห์เรนไอร์แลนด์และฝรั่งเศสตั้งแต่คดีการทำร้ายเด็กสิ้นสุดลง

กลับมา?

* หลังจากฟ้าสางหลายวันแจ็คสันและผู้สนับสนุนดนตรี AEG Live ประกาศว่าเขาจะแสดงคอนเสิร์ต 50 คอนเสิร์ตที่ O2 Arena ของลอนดอน แจ็คสันมีกำหนดจะเริ่มคอนเสิร์ตในวันที่ 13 กรกฎาคมแจ็คสันได้ซ้อมในพื้นที่ลอสแองเจลิสสำหรับรายการลอนดอนซึ่งขายหมดภายในไม่กี่ชั่วโมงหลังจากเปิดตัวในเดือนมีนาคม

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้